CTCP Landmark Holding chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM

Ngày 12/10, CTCP Landmark Holding chính thức niêm yết 23,3 triệu cổ phiếu (Mã LMH) trên sàn HOSE tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM. Mức giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên là 11.200 đồng/cổ phiếu và biên độ dao động giá là ± 20%.

Landmark Holding được thành lập từ tháng 5/2012 với số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Trải qua hai lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của công ty là 233 tỷ đồng.

Việc Landmark Holding niêm yết cổ phiếu trên HOSE đánh dấu bước tiến quan trọng của công ty sau hơn 6 năm hình thành và phát triển. Điều này giúp công ty thu hút thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô kinh doanh, nâng tầm vị thế và uy tín thương hiệu của công ty trong lĩnh vực năng lượng và bất động sản. Là bước đệm cho sự tăng trưởng mới của Landmark Holding, với kế hoạch tăng trưởng mạnh doanh thu, lợi nhuận cả hai mảng là năng lượng, hóa chất và bất động sản.

 

Quang cảnh buổi lễ niêm yết cổ phiếu  trên sàn HOSE tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM

Bước tiến xa hơn với Landmark Holding sau khi niêm yết là tìm kiếm đối tác chiến lược trong và ngoài nước có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản để củng cố tiềm lực tài chính, cũng như tận dụng được năng lực quản trị. Có hai động lực lớn giúp công ty lên sàn niêm yết cổ phiếu. Một là tăng sức ép về minh bạch trong quản trị, qua đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, an toàn hơn; hai là tận dụng cơ hội của thị trường chứng khoán xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, từ đó có thể triển khai các chiến lược phát triển năng lượng xanh mà công ty đang theo đuổi, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) khác.

Không chỉ tạo được nền tảng kinh doanh vững chắc ở lĩnh vực khởi đầu, Landmark Holding đã từng bước khẳng định vị trí trên thương trường và xây dựng nền móng cho các hoạt động kinh doanh bền vững mang đến giá trị, lợi ích cho nhà đầu tư, khách hàng, nhân viên và cộng đồng xã hội.

Trung Nguyên


  • TAGS: