Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu “vội vàng” kiểm tra các dự án phân lô bán nền

 

Sau khi tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn bị báo chí “phanh phui”, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã nhanh chóng vào cuộc yêu cầu các địa phương kiểm tra nhiều dự án phân lô bán nền chưa đúng quy định.

Liên quan đến tình trạng nhiều công ty, cá nhân trong đó có công ty địa ốc Alibaba tiến hành phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 18/11, thông tin từ sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này cho biết đã có công văn khẩn số 6452 gửi đến các huyện, thị xã, thành phố.

Công văn của Sở nêu rõ cần nhanh chóng kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các khu vực phân lô bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân để phân phối hoặc một số công ty tiến hành xây dựng trái phép, phân lô bán nền không đúng quy định. 

Nhanh chóng kiểm tra ngay đối với khu đất treo bảng là dự án Sea Star Suite - Khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu của công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kim Tơ, dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của công ty cổ phần đầu tư và phát triển Central Real và dự án của công ty Alibaba (nếu có).

Bất động sản - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu “vội vàng” kiểm tra các dự án phân lô bán nền

Một dự án của Alibaba trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, BR-VT

Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần có biện pháp cảnh báo người dân, các nhà đầu tư tránh giao dịch đối với các khu đất dự án chưa đầy đủ pháp lý theo quy định nhằm ngăn chặn việc khiếu kiện, tố cáo.

Chỉ đạo đơn vị cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan đến việc xây dựng đất đai, bảo vệ môi trường đối với các khu đất dự án chưa được chấp thuận hoặc chưa đúng quy định.

Không chỉ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải “vội vàng” ra công văn khẩn yêu cầu kiểm tra các dự án phân lô bán nền trên địa bàn mà trước đó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng xảy ra tình trạng tương tự. Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã phải ra công văn số 697 về kết quả rà soát tình hình giao dịch mua bán đất nền của Alibaba trên địa bàn huyện.

Bất động sản - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu “vội vàng” kiểm tra các dự án phân lô bán nền (Hình 2).

Nhộn nhịp tư vấn đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo kết quả rà soát của huyện Long Thành, hiện Alibaba chưa được đơn vị chức năng nào cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào trên địa bàn huyện này nhưng công ty này vẫn quảng cáo rầm rộ, bán "khống" hàng trăm lô đất tại hơn 20 dự án khác nhau trên địa bàn huyện Long Thành.

Văn bản cũng nêu rõ đến tháng 11/2018, các "chân rết" của Alibaba vẫn ngang nhiên nhận đặt cọc, bán "khống" đất nền hàng loạt dự án tại tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, những vị trí mà công ty Alibaba rao bán phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, quy hoạch làm giao thông và đang thuộc quyền sở hữu của các cá nhân.

Trước đó, trong vai người đi mua đất tại khu vực huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì PV báo Người Đưa Tin đều nhận thấy việc phân lô bán nền ở hai địa phương này khá nhộn nhịp. Tuy bán công khai nhộn nhịp nhưng các dự án này tất cả mới chỉ là "bánh vẽ" trên đất chưa phải đất thổ cư. Và đã rất nhiều người trở thành “con mồi” của các dự án này. Tuy vậy họ cũng không biết tiền bạc, đất đai của mình sẽ đi đâu về đâu.

Theo Người đưa tin


  • TAGS: