Đầu tư căn hộ tại Phú Quốc, nhà đầu tư thành chủ nợ bất đắc dĩ?

Sau khi đặt cọc giữ chỗ căn shophouse Địa Trung Hải do Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc làm chủ đầu tư, chị Hương trở thành nhà đầu tư ban đầu. Thế nhưng những bất cập sau đó của dự án về tính công bằng không rõ ràng, khiến chị Hương vô cùng bức xúc.

Đơn khiếu nại chị Hương gửi tới các cơ quan chức năng


Theo phản ánh của chị Hương, ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, ngày18/4/2008, chị Hương có đặt cọc giữ chỗ giai đoạn 1 khu căn Shophouse Địa Trung Hải (khu Sun Premier Village – Primavera thuộc Dự án Cáp treo và quần thể vui chơi giải trí biển đảo Hòn Thơm – Phú Quốc) do Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc (Công ty Mặt trời) làm chủ đầu tư tại Phú Quốc.
Đến ngày 21/5/2018, chị Hương tiếp tục kí Hợp đồng vay vốn số POS15/PVP/MTW với Công ty Mặt trời mà bên vay là Công ty Mặt trời và bên cho vay là chị Hương. 
Theo chị Hương, đi kèm với bản hợp đồng vay vốn trên là bảng đăng kí nguyện vọng của chị Hương với Công ty Mặt trời về việc đăng kí nguyện vọng được tham gia mua một căn Shophouse tại dự án trên, với giá tối đa đã bao gồm VAT là 19.296.840.715 đồng. Và ngay sau đó chị Hương thanh toán tiền cho Công ty Mặt trời với số tiền là 1.929.684.071 đồng.
Thế nhưng, theo chị Hương thì những chính sách với nhà đầu tư ban đầu giai đoạn 1 và giai đoạn 2 lại có rất nhiều điều bất hợp lí. Cụ thể, giai đoạn 1, mức thanh toán là 30% mới được làm hợp đồng chuyển nhượng, còn giai đoạn 2 chỉ có 10%. Giai đoạn 1 không được chiết khấu, giai đoạn 2 được chiết khấu 9%. Giai đoạn 2 được giãn hợp đồng thanh toán và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn, còn giai đoạn 1 thì lại không được. 
Chị Hương bức xúc: “Cùng chung một dự án nhưng Công ty Mặt trời lại có những chính sách bất hợp lí với nhà đầu tư ban đầu giữa giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Đó rõ ràng là một sự không công bằng với những nhà đầu tư ban đầu giai đoạn 1 như tôi”.
Lạ lùng hơn nữa, hợp đồng mua bán nhà giữa chị Hương và Công ty Mặt trời lại có tên là Hợp đồng vay vốn. Điều đó không khác gì chị Hương trở thành chủ nợ còn Công ty Mặt trời là con nợ. 
Và khi chị Hương muốn rút lại số tiền mà chị đã thanh toán 10% của tổng giá trị hợp đồng thì suốt từ tháng 7/2018 đến nay, mặc dù đã rất nhiều lần liên hệ nhưng đại diện Công ty Mặt trời hứa hẹn mà không giải quyết, còn chị Hương thì chỉ còn biết trông ngóng mòn mỏi.

Hợp đồng vay vốn của chị Hương với Công ty Mặt trời


Hiện phía chủ đầu tư vẫn chưa có thông tin phản hồi liên quan đến vụ việc nêu trên, mặc dù khách hàng đã nhiều lần liên hệ để giải quyết vụ việc.

Theo Thành Nguyễn/ngaymoionline

 


  • TAGS: