Dự án khủng NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland bị Sở Xây dựng yêu cầu ngừng triển khai, giao dịch

Theo văn bản số 1351/SXD-QLN&PTDT do Ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận ký ngày 17/5/2019 yêu cầuTập đoàn Novaland dừng ngay các hoạt động rao bán bất động sản trái quy định, tránh rủi ro cho người dân tại dự án NovaWorld PhanThiết và các dự án khác của Nova tại Bình Thuận.

Theo văn bản, một số dự án trên địa bàn mà Novaland đang phân lô, bán nền. Qua theo dõi, hiện các dự án của Novaland đang tronggiai đoạn chuẩn bị đầu tư, chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng.

Thế nhưng, Tập đoàn Novaland và nhà phân phối đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền từ khách hàng. Trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu Tập đoàn Novaland không được thực hiện hoặc ký hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí, kể cả việc đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án NovaWorld Phan Thiết và các dự án khác củaNova tại Bình Thuậnkhi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Dự án khủng NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland bị Sở Xây dựng yêu cầu ngừng triển khai, giao dịch

Theo cảnh báo của Sở Xây dựng Bình Thuận, hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có nhiều dự án chưa được chấp thuận đầu tư hoặc đangtrong giai đoạn lập thủ tục đầu tư, chưa đảm bảo các điều kiện theo luật định, nhưng đã tổ chức giao dịch, rao bán tràn lan, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. 

“Khi giao dịch với các bất động sản chưa đủ điều kiện kinh doanh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại địa phương” theo đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết.

Dự án NovaWorld Phan Thiết rao bán khắp các phương tiện thông tin khi chưa đủ điều kiện.

Theo văn bản, Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật để tránh mọirủi ro cho khách hàng.

Ngoài siêu dự án NovaWorld Phan Thiết của Novaland, Sở Xây dựng còn gửi đến 8 doanh nghiệp đầu tư xây dựng bất động sản trên địa bàn yêu cầu chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản trái vớiquy định của pháp luật.

Các dự án bị “tuýt còi” gồm: NovaWorld và các dự án khác của Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Địa ốc Nova, Khu dân cư nông thôn Hàm Thắng – Hàm Liêm giai đoạn 2 của Công ty Nguyên Bình, Mũi Né Summer Land của Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết.Hamubay Phan Thiết của Công ty Trường Phúc Hải, Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú, Khu dân cư Tiến Lợi của Công ty Toàn Thịnh, Ocean Light Center của Công ty Huy Hoàng, La Gi Quenpearl Marina Complex của Công ty VINAM, Khu dân cư HTV.BT Phan Rí Cửa của Công ty HTV.BT Việt Nam.

Theo Hòa nhập


  • TAGS: