Dự án Thịnh Gia Tower:Chủ đầu tư Ngọc Điền cầm đèn chạy trước ô tô?

Dự án chưa khởi công, mới quay tôn, ép cọc nhưng Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền (Cty Ngọc Điền) đã tiến hành ký hợp đồng đặt cọc huy động vốn từ khách hàng.

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa trung tâm khu đô thị Thịnh Gia (phường Tân Định, Thị xã Bến Cát, Bình Dương) chung cư Thịnh Gia Tower sở hữu vị trí đắc địa, là điểm nhấn của khu đô thị khi nằm ngay sát mặt tiền Quốc lộ 13. Hơn nữa, đây cũng là một trong những dự án chung cư thương mại hiện đại của Thị xã Bến Cát, Bình Dương. Vì vậy, khi dự án được giới thiệu đã thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư về đây tìm hiểu dự án.

Trụ sở Cty Ngọc Điền tại 510 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Theo quy hoạch, dự án chung cư Gia Thịnh Tower nằm trong khu đô thị Thịnh Gia có tổng diện tích lên đến hơn 30ha, đã triển khai xong giai đoạn 1 và có dân cư hiện hữu.

Chính vì vậy, chủ đầu tư là Cty Ngọc Điền đã nắm bắt được cơ hội, lợi thế của dự án, sớm tiến hành giới thiệu, quảng cáo căn hộ, tiến hành ký hợp đồng đặt cọc với khách hàng để nhận tiền với số tiền 60 triệu đồng/ căn hộ. Khách hàng đặt chỗ 10 triệu đồng, sau đó 10 ngày sẽ đóng tiếp 50 triệu và tiến hành ký hợp đồng đặt cọc với chủ đầu tư. Theo phương thức thanh toán chủ đầu tư đưa ra thì được chia thanh 19 đợt và dự kiến tháng 3/2019 sẽ ký hợp đồng mua bán, khi khách hàng đã thanh toán đủ 32% (bao gồm 2% phí bảo trì).

Đồng thời, Cty Ngọc Điền cũng đưa ra điều kiện với trường hợp khách hàng muốn thanh lý hoặc chuyển nhượng dự án. Nếu khách hàng đặt cọc dự án mà không thể tiếp tục duy trì thanh toán thì phải thanh lý lại cho chủ đầu tư với phí 3% tại thời điểm trước khi khách hàng đóng đủ 30% và 6% khi khách hàng đã đóng đủ 30% giá trị hợp đồng. Sau khi đã nhận căn hộ bàn giao, khách hàng chỉ được phép chuyển nhượng hoặc cho thuê khi đã sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Khu đất được bố trí xây dựng chung cư Thịnh Gia Tower vẫn đang để trống nhưng Rubyland đã tiến hành “bán lúa non"

Theo lời nhân viên môi giới RubyLand, dự án chung cư Thịnh Gia Tower đang tiến hành ký hợp đồng cọc với khách hàng. Có 2 loại căn hộ diện tích từ 43,2m2 – 67m2 với giá dao động từ 790 – 1.200 triệu đồng/ căn hộ. Đối với khách hàng mua căn hộ mua để đầu tư. Hiện tại, giá căn hộ chung cư Thịnh Gia Tower đang dao động từ 16 -18 triệu đồng/m2. Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 50% số lượng căn hộ đã được giữ chỗ và ký hợp đồng đặt cọc. Dự kiến tháng 6/2019 dự án sẽ khởi công.

Qua tìm hiểu thực tế tại công trường, dự án hiện tại đang nằm “án binh bất động”. Vị trí của khu đất xây dựng chung cư Thịnh Gia Tower thuộc giai đoạn 2 của dự án khu đô thị Thịnh Gia mở rộng. Toàn bộ khu đất có diện tích 34.812m2 chưa có dấu hiệu xây dựng. Bên cạnh đó, các dãy nhà liền kề thuộc dự án mở rộng (giai đoạn 2) đang trong quá trình xây dựng. Hệ thống hạ tầng giao thông của toàn bộ dự án giai đoạn 2 vẩn còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện, phần lớn các hạng mục đều đang thi công hoặc chưa khởi công.

Khi PV yêu cầu cung cấp các văn bản pháp lý liên quan đến dự án chung cư Thịnh Gia Tower thì nhân viên môi giới chỉ cung cấp được Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500 của UBND Thị xã Bến Cát.

Rubyland có dấu hiệu huy động vốn tại dự án chung cư Thịnh Gia Tower

PV đã liên hệ làm việc với Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn chưa nhận được phản hồi từ phía công ty.

Theo Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, hiện nay những dự án đã đủ điều kiện giao dịch, mở bán nhà ở hình thành trong tương lai đều được cập nhật liên tục trên Website của Sở Xây dựng. Những dự án nào chưa có danh sách đủ điều kiện chuyển nhượng, mở bán nhà ở hình thành trong tương lai mà chủ đầu tư tiến hành huy động vốn, nhận tiền khách hàng thì đều vi phạm pháp luật.

Được biết, trong danh sách 19 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương (www.binhduong.gov.vn) không có tên dự án chung cư Thịnh Gia Tower, thậm chí cả khu đô thị Thịnh Gia mở rộng (giai đoạn 2) cũng chưa có tên trong danh sách.

Như vậy, rõ ràng ở đây đang có sự lách luật, thiếu minh bạch của Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền khi tư vấn, giới thiệu dự án, ký hợp đồng đặt cọc nhận tiền của khách hàng trái với quy định của pháp luật đẩy khách hàng vào rủi ro.

Theo Hoàng Long/Gia đình và Pháp luật


  • TAGS: