Bất động sản Đức Hòa - Tiềm năng phát triển vượt bậc

Những năm gần đây, tỉnh Long An ngày càng khẳng định được vị trí trung tâm, chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong diễn biến tăng trưởng chung của thị trường BĐS Long An không thể không nhắc đến thị trường BĐS Huyện Đức Hòa.

Với vị trí đắc địa phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh và huyện Củ Chi, huyện Hoóc Môn, Phía Đông Nam giáp huyện Bình Chánh, TP. HCM …. huyện Đức Hòa được coi là “bản lề” trung chuyển giao lưu hàng hóa giữa tỉnh Long An với TP.Hồ Chí Minh và các đô thị xung quanh. Cùng với đó, các tiện ích cộng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa,… đã góp phần đưa Huyện Đức Hòa trở thành mảnh đất lý tưởng cho các cư dân tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc, rất nhiều khách hàng TP.Hồ Chí Minh cũng tìm kiếm các dự án tại khu vực này để đầu tư.

Đây cũng là khu vực thu hút đầu tư khi hàng loạt khu công nghiệp (KCN) được xây dựng và đưa vào hoạt động như: KCN Đức Hòa II - III, KCN Xuyên Á, KCN Nhị Xuân, KCN Hoàng Gia… Cùng với đó, Đức Hòa cũng đã đẩy mạnh phát triển về cơ sở hạ tầng, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như ĐT 830, ĐT 824, Trục đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ N2) kết nối huyện Đức Hòa với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài, hành lang Xuyên Á, vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng được đầu tư xây dựng bài bản tạo sự kết nối thuận lợi đến các địa phương lân cận.

Vị trí liên kết dự án Hamilton Garden

Bên cạnh đó, theo quy hoạch Đức Hoà sẽ trở thành Đô thị loại 3 và thành lập Thành phố Đức Hòa trực thuộc tỉnh vào năm 2025. Có thể thấy, kế hoạch phát triển của Đức Hòa trong hành trình trở thành đô thị loại 3, định hướng thành lập thành phố có sự bao quát toàn diện ở nhiều góc độ, từ kinh tế - chính trị - xã hội đến yếu tố hạ tầng, cảnh quan. Việc phát triển toàn diện chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng lại cho thấy tầm nhìn và sự quyết tâm của địa phương là rất lớn.

Sau những gì đạt được, Đức Hòa đã và đang dần khẳng định trở thành một đô thị vệ tinh – một trung tâm kết nối vùng kinh tế phía Tây Bắc Sài Gòn. Nhờ vào vị trí trung tâm của Long An và cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, huyện Đức Hòa đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong đó có những chủ đầu tư là tập đoàn lớn đổ tiền vào như Vingroup, Trần Anh, Cát Tường, Phúc Vinh, Him Lam, Văn Ánh…. Đây được xem là tiền đề để Đức Hòa trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản khu Tây Bắc với sự xuất hiện hàng loạt dự án bất động sản mới. Các dự án bất động sản nổi bật nhất huyện Đức Hòa, Long An hiện nay như dự án khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc - Hamilton Garden, dự án Young Town, dự án Star Long An, Dragon Pearl, Villa Eden.…

Phối cảnh Khu phố thương mại tại dự án Hamilton Garden

Với những thông tin tích cực trong thời gian qua đã mang lại nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư bất động sản nơi đây khi hiện tại trên địa bàn thời gian qua có nhiều dự án được các khách hàng lựa chọn. Trong đó, đặc biệt nhất là phân khúc đất nền đang là xu hướng lựa chọn của Khách hàng và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn “gởi vàng” tại đây.

Bình An/TGT


  • TAGS: