Với iOS 13, người dùng không cần phải mua iPhone mới

Hệ điều hành iOS 13 vừa được Apple giới thiệu đã cho người dùng iPhone cũ lý do không cần phải mua iPhone mới.

 

Tại hội nghị WWDC 2019 vừa diễn ra, Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 13 với nhiều cải thiện cho hiệu năng của iPhone. Với iOS 13, Apple cam kết iPhone sẽ chạy ứng dụng nhanh hơn, dung lượng lưu trữ ứng dụng sẽ được giảm xuống cũng như công nghệ Face ID cũng sẽ nhạy hơn.

Hệ điều hành iOS 13 hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ cho các dòng iPhone cũ. Ảnh: Apple.

Các dòng iPhone được hỗ trợ bởi iOS 13 sẽ bao gồm: iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone XR và iPhone XS/XS Max.

Dưới đây là những cải thiện về hiệu năng sẽ mà iOS 13 sẽ đem lại cho iPhone:

- Tốc độ mở khóa Face ID nhanh hơn 30%: Đây là một giải pháp lớn để giải quyết tốc độ mở khóa Face ID trên các dòng iPhone X và iPhone XS. Face ID đang chậm hơn so với cảm biến vân tay Touch ID kiểu cũ. Vì vậy, hệ điều hành iOS 13 hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách tốc độ giữa Face ID và Touch ID.

- Tải ứng dụng nhanh hơn: Hệ điều hành iOS 13 sẽ xử lý các ứng dụng trên App Store khiến dung lượng nhỏ hơn 50%, giúp đẩy nhanh tốc độ tải xuống.

- Các bản cập nhật sẽ tốn ít dung lượng hơn: Bản cập nhật các ứng dụng trên iPhone thường tích tụ và tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone sau một thời gian. Nhưng với iOs 13, dung lượng của các bản cập nhập sẽ nhỏ hơn 60% so với trước đó, giúp giảm thiểu dung lượng lưu trữ trên máy.

- Tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn: Ví dụ, iPhone 7 chạy iOS 13 sẽ mở ứng dụng sẽ nhanh gấp đôi so với iPhone 7 chạy iOS 12. Điều này giúp bạn cảm thấy chiếc iPhone cũ “ngon lành” hơn thay vì chậm chạp như trước và không cần phải mua iPhone mới thay thế.

Nếu bạn muốn thay iPhone mới vì lí do chai pin thì những gì cần làm ra cửa hàng Apple, thay pin mới, chờ đợi cập nhật và trải nghiệm những nâng cấp do hệ điều hành iOS 13 đem lại.

PV


  • TAGS: