Việt Nam dẫn đầu về lượng du học sinh tại New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) cho biết Việt Nam hiện đang là nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh theo học tại New Zealand.

Việt Nam dẫn đầu về lượng du học sinh tại New Zealand

Việt Nam hiện đang là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á về lượng du học sinh tại New Zealand. Dự kiến xu hướng này sẽ tiếp tục tăng khi nhiều phụ huynh và học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam đã tham gia tìm hiểu về New Zealand tại Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023. Sự kiện này vừa diễn ra tại cả Hồ Chí Minh và Hà Nội trong ngày 14-15/10 vừa qua, là một trong những sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm, do Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) tổ chức phối hợp cùng Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán New Zealand.

Ngày hội này đã cung cấp thông tin chính thống và cập nhật về giáo dục New Zealand cũng như các chính sách ưu đãi dành cho HSSV quốc tế khi đến du học tại đất nước này. Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đã nhấn mạnh cam kết của New Zealand trong việc phát triển giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Ông Scott James, giáo dục New Zealand, nói về mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, khuyến khích người học phát triển kỹ năng cá nhân và tư duy phản biện.

Bà Tredene Dobson nhấn mạnh cam kết về thực hiện hoạt động giáo dục quốc tế của New Zealand tại Việt Nam

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand, bao gồm các trường trung học, đại học, cao đẳng, và các trường đào tạo tiếng Anh. Điều này đã giúp phụ huynh và học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành học, lộ trình học và các học bổng. Họ cũng có thể trao đổi với cựu du học sinh New Zealand để hiểu rõ hơn về trải nghiệm học tập và cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo về học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau đại học (New Zealand Manaaki Scholarships) đã cung cấp thông tin mới nhất về cách ứng tuyển và quy trình xét duyệt. Học bổng này được coi là một trong những học bổng danh giá nhất hiện nay, bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm, trợ cấp nghiên cứu, và nhiều hỗ trợ khác cả về tài chính lẫn tinh thần.

Cựu du học sinh New Zealand đã chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm việc làm và thích nghi với môi trường làm việc tại New Zealand. Cuộc họp thảo “Đầu tư du học cho con – Thế nào mới hiệu quả?” cũng đã đưa ra những khía cạnh quan trọng về việc đầu tư cho tương lai của con cái.

Những bí quyết để vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học đã được thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng bật mí tại hội thảo

Hội thảo khác tập trung vào việc cải thiện kỹ năng Tiếng Anh cho du học. Thầy giáo đã chia sẻ các bí quyết để nắm bắt ngôn ngữ địa phương và nâng cao khả năng giao tiếp.

Ngoài ra, các đối tác của sự kiện, như Singapore Airlines, IELTS with Datio, PTE Magic và PREP, đã tổ chức các hoạt động thú vị và cung cấp tư vấn liên quan đến tiếng Anh và chứng chỉ liên quan.

Tổng cộng, sự kiện này đã tạo ra một cơ hội quý báu cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu về giáo dục và cơ hội du học tại New Zealand.

Hân Hân/TGT


  • TAGS: