VUS ra mắt chương trình Toán tư duy hợp tác cùng đối tác chiến lược McGraw Hill

VUS ra mắt Chương trình Toán tư duy dành cho trẻ em nhằm trang bị một nền tảng vững chắc về toán học, đồng thời phát triển toàn diện tư duy và trọn bộ kỹ năng học tập của thế kỷ 21. Chương trình Toán tư duy đánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực giảng dạy toán học tại Việt Nam nói chung cũng như cam kết mạnh mẽ từ VUS trong hành trình khơi mở tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, chương trình học được xây dựng riêng cho học sinh Việt Nam trên nền tảng hợp tác chiến lược.

 

Đánh dấu cột mốc quan trọng này, vào ngày 16/06/2023, VUS và McGraw Hill đã tổ chức họp báo Ra mắt chương trình Toán tư duy cùng Lễ ký kết hợp tác chiến lược độc quyền tại Việt Nam. Sự kiện này là cơ hội để hai tổ chức giáo dục chia sẻ về những điểm thú vị và mới mẻ trong chương trình Toán tư duy dành riêng cho trẻ em tại VUS, những điểm đặc biệt trong giáo trình Reveal Math, phương pháp học chuẩn quốc tế và đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa đôi bên.

Quan hệ đối tác chiến lược giữa VUS và McGraw Hill được xây dựng dựa trên nền tảng kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực phát triển giáo dục của cả hai đối tác.

Tại Việt Nam, VUS là hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế với gần 30 năm kinh nghiệm sâu rộng và nhận được sự tin tưởng bởi 2.700.000 gia đình Việt. McGraw Hill là Công ty giáo dục hàng đầu thế giới, nổi tiếng với việc sản xuất tài liệu giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất và được công nhận toàn cầu.

Với thế mạnh và kinh nghiệm dày dặn, quan hệ đối tác chiến lược giữa VUS và McGraw Hill là nền tảng quan trọng để hai bên phát triển những chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế và tương thích với học sinh Việt Nam để hòa nhập và tiến bước vào tương lai.

Như vậy, sự kiện ra mắt Chương trình Toán tư duy của VUS đã đánh dấu cột mốc quan trọng khi một hệ thống giáo dục ngoại khóa tại Việt Nam hợp tác chiến lược với công ty giáo dục danh tiếng toàn cầu.

Quan hệ hợp tác này cũng đánh dấu một bước tiến ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục Toán tư duy nói riêng và Toán học tại Việt Nam nói chung. Chương trình Toán tư duy được chắt lọc và thừa hưởng tinh hoa từ kinh nghiệm phát triển giáo dục tại Việt Nam của VUS và đón nhận kiến thức toàn cầu của từ McGraw Hill. Từ đó, trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam những kỹ năng và tư duy cần thiết để phát triển nội địa và quốc tế trong tương lai.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa VUS và  McGraw Hill

Chương trình Toán tư duy VUS

Là bước đi đầu tiên trong quan hệ đối tác chiến lược dài hạn, chương trình Toán tư duy dành cho trẻ em tại VUS được xây dựng dựa trên quá trình đánh giá, nghiên cứu từ Đội ngũ chuyên môn của VUS, các chuyên gia cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong nước và quốc tế kết hợp cùng các nội dung học tập chuẩn quốc tế từ McGraw Hill. Sự đồng hành của hai tổ chức hướng tới cách mạng hoá dạy & học Toán tư duy, xây dựng nền tảng tư duy và suy luận toán học vững chắc cho trẻ em tại Việt Nam.

Chương trình Toán tư duy dành cho trẻ em tại VUS áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện đối với giáo dục toán học. Thay vì chỉ tập trung trau dồi những nội dung và kiến thức nền tảng, chương trình hoàn thiện hóa việc học Toán, khi kết hợp cả nội dung, kiến thức nền tảng và bộ năng lực Toán học theo chuẩn khung năng lực tư duy đang được áp dụng tại Mỹ và các nước tiên tiến trên thế giới - Common Core State Standards (CCSS). Bên cạnh đó, thông qua các bài học tương tác, các hoạt động thực hành và giải quyết các tình huống trong cuộc sống, chương trình sẽ giúp trẻ trau dồi những hiểu biết sâu sắc về các khái niệm toán học và biết cách vận dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Điểm nổi bật của chương trình Toán tư duy VUS

- Phương pháp giáo dục tiên tiến chuẩn Harvard: Áp dụng tiến trình giảng dạy See - Think - Wonder (S-T-W) từ Đại học Harvard nhằm khuyến khích học sinh quan sát, suy nghĩ và đặt câu hỏi, khơi gợi nhu cầu tìm hiểu bản chất của vấn đề, giúp học sinh hiểu sâu các khái niệm toán học và phát triển kỹ năng tư duy lô gich và tư duy phản biện.

- Bộ giáo trình toàn diện (Đạt chuẩn khung năng lực toán học Mỹ) : Toán tư duy VUS sử dụng bộ giáo trình Reveal Math - đang được áp dụng tại các quốc gia phát triển nhằm trang bị cho học viên kiến thức toán học đồng thời nâng cao năng lực tư duy theo chuẩn khung năng lực Common Core State Standards tại Mỹ.

- Tài liệu học tạo hứng thú: Lớp học đa dạng hoạt động với sự hỗ trợ của các nội dung đa phương tiện, các học cụ mang tính tương tác cao thu hút sự chú ý của học sinh và khơi dậy niềm đam mê với toán học ở trẻ. Bên cạnh đó, các hoạt động nhóm và dự án học tập mang tính ứng dụng thực tế cao giúp thúc đẩy hiệu quả học tập của học viên, đặc biệt là các em ở độ tuổi nhỏ.

- Lộ trình học tập & đánh giá cá nhân hóa: Phương pháp đánh giá sát sao cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giúp cá nhân hóa lộ trình học tập theo năng lực của từng học viên, ứng dụng công nghệ V-Hub giúp VUS và Phụ huynh theo dõi tiến độ bài học và mức độ cải thiện.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh, đại diện VUS  chia sẻ :"Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi hợp tác cùng Công ty Giáo dục hàng đầu thế giới McGraw Hill để giới thiệu Chương trình Toán tư duy dành cho trẻ em. Bằng việc kết hợp chặt chẽ thế mạnh từ hai phía, chúng tôi tin tưởng rằng Chương trình này sẽ trao quyền để những học viên nhỏ tuổi khơi mở thật nhiều bước tiến trên con đường học tập và mở lối để các em thành công trong tương lai.

Sự ra mắt của Chương trình Toán tư duy VUS đã thể hiện sứ mệnh, sự cam kết của VUS trong việc cung cấp một môi trường giáo dục ngày càng phát triển cho thế hệ trẻ Việt Nam. Cùng với McGraw Hill, chúng tôi đặt mục tiêu tái định nghĩa khái niệm “giáo dục toán học" để việc học toán không đơn thuần là khả năng ghi nhớ và học thuộc công thức mà còn đảm bảo mỗi em sẽ được phát triển năng lực tư duy nền tảng, từ đó hình thành niềm say mê và trí tò mò và trở nên vượt trội trong một thế giới không ngừng biến đổi mỗi ngày.”

Đại diện McGraw Hill, ông Anthony Lorin chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi VUS đã lựa chọn Reveal Math của McGraw Hill để phát triển Chương trình Toán tư duy VUS, đồng thời góp phần giúp trẻ em trên khắp Việt Nam đạt được thành công trong học tập. Chương trình Toán tư duy VUS áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất và phương pháp giảng dạy được kiểm chứng để giúp học sinh phát triển kỹ năng toán học và tư duy phản biện vượt trội.”

VUS là hệ thống giáo dục ngoại khóa hàng đầu Việt Nam với cam kết trao quyền cho thế hệ trẻ Việt Nam tự tin kết nối với thế giới, kiến tạo một tương lai ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng thông qua việc cung cấp cho các em những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với: kiến thức và tư duy toàn cầu, kỹ năng học tập và kỹ năng làm việc vượt trội, nền tảng ngôn ngữ vững chắc và giá trị sống phong phú. Với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực giáo dục, VUS mang đến nhiều chương trình và hoạt động đa dạng, tạo nền tảng vững vàng học viên khơi mở từng bước tiến mỗi ngày và thành công trong học tập, phát triển cá nhân.

Để biết thêm thông tin về VUS, vui lòng truy cập vus.edu.vn hoặc Facebook, LinkedIn

McGraw Hill (MH) là một tập đoàn giáo dục hàng đầu toàn cầu, đã liên kết với hàng triệu giáo viên, học sinh và chuyên gia trên khắp thế giới. Đồng hành với xu hướng và nhu cầu của thời đại, MH xây dựng tài liệu giáo dục uy tín và cung cấp các công cụ học tập linh hoạt, kết hợp với một nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ, hỗ trợ sự phát triển của các đối tác. Tự hào là người mang đến một hệ thống giáo dục công bằng, chúng tôi tận dụng công nghệ để mở rộng tiếp cận học tập cho mọi người trên khắp thế giới. MH tôn trọng, nuôi dưỡng và phản ánh sự đa dạng văn hóa thực sự của từng vùng đất chúng tôi tới. Với hơn 40 văn phòng trên Bắc Mỹ, Châu Á, Úc, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ, MH cung cấp các giải pháp giáo dục bằng hơn 80 ngôn ngữ cho học sinh ở mọi độ tuổi, từ PreK-12, giáo dục đại học cho đến các bậc chuyên gia. Để biết thêm thông tin về MH, vui lòng truy cập mheducation.com hoặc Facebook, Instagram, LinkedIn, hoặc Twitter.

Vy Vy/TGT 


  • TAGS: