Nguyễn Văn Long và Lại Thị Xuân Hương vô địch Phuket 100km

Nguyễn Văn Long và Lại Thị Xuân Hương là hai nhà vô địch nam, nữ giải Vietnam Ultra Run đã tiếp tục đạt được thành công vang dội khi chiến thắng giải chạy Phuket 100km được tổ chức tại Thái Lan vào ngày 2/3/2024. Trước đó, vào tháng 12/2023, Nguyễn Văn Long và Lại Thị Xuân Hương đã xuất sắc vô địch giải Vietnam Ultra Run mùa 1.

Nguyễn Văn Long và Lại Thị Xuân Hương trước giờ thi đấu

Giải đấu này là giải chạy bộ cự ly siêu dài đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, do Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Unique tổ chức. Với thành tích xuất sắc tại Vietnam Ultra Run, hai vận động viên đã mang về cho mình vị trí vô địch và phần thưởng là chuyến du đấu trọn gói được trao bởi URS - Unique Race Series với 4 giải đấu (Ho Chi Minh City Night Run Eximbank, Green Cần Giờ Marathon, Vietnam Ultra Run - Beyond Limits và Prenn Trail Challenge). URS với hệ thống 4 giải đấu vẫn đang trong hành trình tâm huyết mang các vận động viên xuất sắc tại hệ thống giải của mình thi đấu cọ xát ở các giải quốc tế.

Nguyễn Văn Long trước giờ xuất phát

Với thành tích tạm thời 7 giờ 34 phút 21 giây tại Phuket 100km, Nguyễn Văn Long đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn vận động viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau để về đích đầu tiên ở cự ly 100km nội dung chung cuộc. Đây là một thành tích đáng tự hào, khẳng định vị thế của Nguyễn Văn Long trên bản đồ chạy bộ quốc tế và là niềm vinh dự cho Việt Nam.

Lại Thị Xuân Hương về đích

Về phía vận động viên Lại Thị Xuân Hương, chị đã xuất sắc chinh phục ngôi vô địch nữ chung cuộc cuộc cự ly 100km với thành tích tạm tính 8 giờ 49 phút 01 giây bằng nỗ lực phi thường vượt trội so với các nữ vận động viên khác và phá sâu PR cá nhân do Hương đạt được trước đó tại Việt Nam

Chiến thắng của Nguyễn Văn Long và Lại Thị Xuân Hương tại Phuket 100km là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình tập luyện và thi đấu. Thành tích này cũng là nguồn cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ Việt Nam, khuyến khích mọi người tham gia vào môn thể thao này để nâng cao sức khỏe và rèn luyện tinh thần.

Bình An/TGT

 

 


  • TAGS: