Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9

Sáng 16-8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên”.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn. ITE HCMC 2022 được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua quốc tế cũng như khách quốc tế. ITE HCMC 2022 sẽ quy tụ hơn 1.500 đại biểu là các cơ quan quản lý, công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9

Ban tổ chức giới thiệu về ITE HCMC 2022 tại họp báo. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ITE HCMC 2022 ghi nhận có 260 gian hàng đăng ký tham gia, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước và 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế. Đặc biệt, ITE HCMC 2022 có sự tham gia của của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 41 địa phương trong cả nước. ITE HCMC là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế. Tại ITE HCMC 2022, ban tổ chức đã mời hơn 160 người mua quốc tế từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Australia, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore…

Trong khuôn khổ ITE HCMC lần thứ 16 sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch với sự tham dự của các nước khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, Ấn Độ và Cuba, diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam, chương Đêm Việt Nam - Gala Dinner “Tinh hoa Gạo Việt”, Đêm Campuchia, Đêm Hàn Quốc… Ngoài ra, còn có chuỗi hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch, chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến du lịch. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra ITE HCMC lần thứ 16, khách tham quan và các đơn vị tham dự còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi như: Khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng… Hội chợ năm nay cũng sẽ giới thiệu website chính thức của ITE HCMC 2022.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9

 Các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019.

Sau sự kiện ITE HCMC lần thứ 16, khách mời quốc tế sẽ được tham gia các chương trình khảo sát để trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới của TP Hồ Chí Minh và sản phẩm liên kết vùng giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố nhằm quảng bá các chương trình du lịch trải nghiệm “Một hành trình - nhiều điểm đến”. 

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9

 Hoạt động giao thương tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 15.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, ITE HCMC 2022 không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng để đồng hành cùng các địa phương và các doanh nghiệp du lịch để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam và khu vực. Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh được lựa chọn là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 trước thềm khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của thành phố trên bản đồ du lịch thế giới”.

Bình An/TGT


  • TAGS: