Hoa hậu Ngọc Châu làm Đại sứ Giờ trái đất 2023

Đại sứ Giờ trái đất 2023 - Hoa hậu Ngọc Châu hưởng ứng thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất 2023 cùng người dân TP.HCM tắt đèn để tiết kiệm điện năng. Trước đó, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia giải chạy Bước Chân Xanh, một chương trình hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tại TP.HCM và xuất sắc giành huy chương giải khuyết kích. 

 

 

Đêm 25/3, Hoa hậu Ngọc Châu góp mặt trong Đêm sự kiện tắt đèn – Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP. HCM cùng với đông đảo nghệ sĩ Việt góp phần lan tỏa những thông điệp bảo vệ môi trường. Ngọc Châu cũng chính là một trong những đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tại TP.HCM. Tại sự kiện, Ngọc Châu cảm thấy hào hứng và phấn khởi bởi không khí sôi nổi, ý nghĩa đặc biệt của đêm hội hướng tới. 

 

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 trong vai trò đại sứ, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tiết lộ đã tham gia và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất từ những năm 2014, 2015. Cô nói: “Bản thân mình nhận thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực và có tác động lớn đến việc thay đổi thói quen của con người trong việc bảo vệ môi trường.  Ngày hôm nay, Châu rất vui và vinh dự khi có mặt tại Đêm sự kiện tắt đèn cùng đông đảo các anh chị em nghệ sĩ, người dân trên toàn quốc tắt điện trong một giờ đồng hồ. Châu khi chúng ta góp những hành động nhỏ sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn”. 

 

Trước đó, Hoa hậu Ngọc Châu tích cực kêu gọi khán giả hâm mộ hưởng ứng hoạt động tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái đất 2023 qua video ý nghĩa được đăng tải trên trang cá nhân của cô. Ngọc Châu nhắn nhủ mọi người: “Đã đến lúc chúng ta hành động để thiên nhiên biết chúng ta đang lắng nghe. Tắt đèn để thắp sáng tương lai”. 

 

Trong cuộc sống hằng ngày, Hoa hậu Ngọc Châu xây dựng cho bản thân phong cách sống lành mạnh, thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng những sản phẩm tái chế được hoặc những vật dụng có thể tái sử dụng.

 

“Khi đi công tác, Châu luôn mang theo một chiếc bình dự nhiệt để hạn chế sử dụng ly hay chai nhựa để bảo vệ môi trường. Châu nghĩa chúng ta đều có thể bắt đầu từ những hành động nhỏ như vậy để xây dựng lối sống xanh, giảm thiểu áp lực và tác hại cho môi trường. Những hành động nhỏ như vậy sẽ giúp chúng ta thay đổi dần thói quen và góp thành ảnh hưởng lớn” - Ngọc Châu nói. 

 

Chiến dịch Giờ Trái đất là một sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và được triển khai từ năm 2007. Giờ Trái đất kêu gọi thế giới tắt điện 1 giờ từ 20g30 đến 21g30 vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm.

 

Cũng trong sáng hôm 25/3, Ngọc Châu đã tham gia giải chạy Bước chân xanh, sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023. Sự kiện còn có sự tham gia và góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng và hơn 1.000 người dân TP.HCM.

Hoa hậu Ngọc Châu hội ngộ cùng Hoa hậu H’hen Niê tại sự kiện, cả hai vui vẻ trò chuyện cùng nhau và có những khoảnh khắc tương tác khiến khán giả hâm mộ thích thú. Cả H’Hen Niê và Ngọc Châu đều là những Hoa hậu tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, góp tiếng và sức ảnh hưởng để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

 

Sau khi hoàn thành chặng đua gần 4km, Hoa hậu Ngọc Châu vẫn tràn đầy năng lượng và sự hào hứng. “Châu rất vui bởi vì đã hoàn thành chặng đua, đóng góp một phần nhỏ sức lực trong việc lan tỏa ý nghĩa, thông điệp của giải chạy đến mọi người” – Ngọc Châu chia sẻ cảm xúc. Cô nói thêm, chạy bộ là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, rèn luyện sức bền và sự dẻo dai.

Giải chạy bộ Bước chân xanh là một trong những hoạt động mừng 92 năm thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2023) trong khuôn khổ Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023 đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Bình An/TGT


  • TAGS: