Bà Rịa- Vũng Tàu tôn vinh các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

Chiều 6/5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức trang trọng lễ tôn vinh các lực lượng chống dịch COVID-19, tri ân các cá nhân, tập thể tiên phong trong phòng, chống dịch và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Theo đó, dịp này tỉnh đã trao bằng khen Thủ tướng chính phủ cho 6 tập thể và UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trong hơn 2 năm qua, khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, cả nước nói chung, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đã và đang trải qua một cuộc chiến đặc biệt, chưa từng có tiền lệ với diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, khó lường...với hơn 144.300 ca mắc và 481 ca tử vong.

Trong muôn vàn khó khăn, thử thách, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”; dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ; tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới”; đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực.Phát biểu tại buổi lễ tri ân các lực lượng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã bày tỏ lòng trân quý và tri ân những đóng góp, cống hiến, nỗ lực hết mình của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Thọ cho biết, cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy cam go và thử thách sẽ còn diễn biến rất phức tạp. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, giữ vững thành quả về phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội là những thách thức và yêu cầu cao, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có vai trò rất quan trọng của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là những cán bộ y tế, quân đội, công an, đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành, nhất là ở cơ sở.

“Chúng ta đã được chứng kiến nhiều hình ảnh cao đẹp về những “Chiến sĩ áo trắng” không quản nguy nan, bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực; tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y như từ mẫu"", vị Chủ tịch nói.

Bên cạnh đó, là sự đồng lòng của hơn 5.750 cán bộ chiến sĩ  Quân đội, Công an, quân sự mang trên mình màu xanh áo lính với tinh thần “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, không sợ hy sinh, gian khổ, nguy cơ bị lây nhiễm luôn thường trực, làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch. Nhiều nhà báo đã không ngại gian khổ, luôn có mặt ở những địa bàn nóng bỏng nhất, kịp thời truyền tải thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu các lực lượng tuyến đầu cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và địa phương, đơn vị; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chủ động các phương án, kịch bản ứng phó hiệu quả với dịch bệnh trong mọi tình huống theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, MTTQ, các đoàn thể tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần giúp các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình; kịp thời động viên, tôn vinh, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu, đồng thời phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, mô hình tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được giao lưu với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, họ là những tuyến đầu, là những người đầu tiên có mặt trong công tác phòng, chống dịch đó là các y bác sĩ, đó là bộ đội, công an... với những chia sẻ xúc động và chân thực nhất về công tác phòng, chống dịch mà họ đã trải qua.

Đặc biệt là câu chuyện cảm động, làm nhiều người phải rơi lệ do bác sĩ Vũ Thị Phương Nga, Trưởng khoa Hồi sức tích cực- Chống độc (Bệnh viện Vũng Tàu) chia sẻ về những ca trực dành giật sự sống cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nguy kịch. “Dịch bệnh COVID-19 quá tàn khốc, diễn biến bệnh nhanh nên đã gây nhiều đau thương, mất mát cho người dân. Khi vào ca trực, tôi chỉ biết tập trung làm việc, không nghĩ tới nguy cơ lây nhiễm, mong cứu sống được nhiều bệnh nhân càng tốt”, bác sĩ Nga nghẹn ngào nói.

Là một trong những gương mặt quen thuộc của cộng đồng doanh nghiệp trong nhiều hoạt động an sinh xã hội tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bà Nguyễn Nam Phương – GĐ công ty TNHH MTV Lan Anh cho biết, từ khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ Công ty đảm bảo tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt công tác duy trì hoạt động, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động. Trong thời gian thực hiện giãn cách, Công ty vẫn đảm bảo các khoản lương, thu nhập cho nhân viên. Trong đợt dịch vừa qua, công ty đã đóng góp, ủng hộ 5 tỷ đồng qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Và ủng hộ 10 tấn gạo cho công tác phòng, chống dịch của thị xã Phú Mỹ. Góp 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch tại UBND phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ.

Bà Nguyễn Nam Phương – GĐ công ty TNHH MTV Lan Anh Là một trong những gương mặt quen thuộc của cộng đồng doanh nghiệp trong nhiều hoạt động an sinh xã hội tại Bà Rịa – Vũng Tàu

“Thời gian tới, Công ty Lan Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người lao động, người nghèo và tạo công ăn việc làm cho người lao động, xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp. Với lợi nhuận có được từ dự án Lanh Anh 10 chúng tôi sẽ dùng khoản tiền đó để đóng góp cho công tác an sinh xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty Lan Anh xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi nhận thành tích đóng góp của doanh nghiệp chung tay chung sức chung lòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tôi vô cùng tự hào và xúc động khi nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ khen tặng cho doanh nghiệp. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển doanh nghiệp và làm tròn nghĩa vụ đối với Nhà nước về mọi mặt để góp phần phát triển đất nước, đóng góp về an sinh xã hội của địa phương”, bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ.

Nhờ những đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, công ty TNHH MTV Lan Anh đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen 39 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng quà tri ân đến 5 đoàn chi viện cho tỉnh trong thời gian chống dịch.

T.VY - TGT


  • TAGS: