Kim Jong Un sợ bị ám sát trên đường đi đến Singapore gặp Trump

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 07/06/2018 11:46 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết lo sợ bị ám sát trên đường tới Singapore để gặp Tổng thống Donald Trump, một chuyến đi xa kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011, theo Businessinsider.

kim jong un so bi am sat tren duong di den singapore gap trump hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hãng tin Bloomberg cũng dẫn hai nguồn tin thân thuộc cho rằng, giới chức Mỹ tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang lo lắng về vấn đề an ninh cũng như nguy cơ bị ám sát khi ông tới Singapore để gặp Tổng thống Donald Trump vào ngày 12.6 tới.

Tờ Washington Post từng dẫn nguồn thạo tin cho biết, ông Kim Jong Un lo ngại chuyến đi tới Singapore có thể khiến chính quyền của ông đối mặt với nguy cơ một cuộc đảo chính quân sự hay những thế lực thù địch khác muốn hạ bệ ông. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là cũng lo ngại về vấn đề an ninh khi tới Singapore và việc liệu chuyên cơ của ông có thể đủ nhiên liệu cho một chuyến khứ hồi hay không.

Cảnh sát Singapore cho biết sẽ siết chặt các biện pháp an ninh để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên. 

Các lực lượng vũ trang của Singapore đã huy động chuẩn bị sẵn sàng trong các trường hợp khẩn cấp với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng Apache và máy bay chiến đấu F-16 tuần tra trên bầu trời. 

Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế và Cục Hàng không Liên bang Mỹ cũng ra thông báo không phận Singapore sẽ bị hạn chế trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, trong các ngày 11, 12 và 13.6. Cụ thể, tất cả các máy bay đến sân bay quốc tế Changi, Singapore sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và phải đối mặt với một số hạn chế về sử dụng đường băng "vì lý do an ninh quốc gia”.

Singapore cũng sẽ thiết lập các "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10-14.6 theo Đạo luật Trật tự công cộng của nước này tại khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa - nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên và khách sạn Shangri-La, địa điểm nhiều khả năng là nơi nghỉ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


  • TAGS: