Triển lãm cơ khí MTA 2022 khai mạc, hơn 250 đơn vị quốc tế tham gia

Sự kiện về ngành sản xuất, công nghệ lớn đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh là MTA 2022 chính thức khai mạc sau đại dịch.

Triển lãm cơ khí MTA 2022 hai mạc, hơn 250 đơn vị quốc tế tham gia

Công ty Informa Markets Vietnam đã khai mạc Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 18 về Máy Công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA Vietnam) và Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Nguyên phụ liệu & Thiết bị, Máy móc ngành Nhựa & Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam) tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Chế tạo Cơ khí Việt Nam (VAMI), nhu cầu thị trường cơ khí Việt Nam từ nay đến năm 2030 có thể lên tới hơn 300 tỷ USD. Ngành cơ khí trong nước từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp và nền kinh tế khác, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động.

Ông  MT Tee, Tổng giám đốc Infoma Markets Vietnam phát biểu khai mạc sự kiện.

Ông MT Tee, Tổng giám đốc Infoma Markets Vietnam phát biểu khai mạc sự kiện.

Các nhà phân tích đánh giá, thị trường ngành cơ khí Việt Nam rất giàu tiềm năng và cơ hội. Tuy nhiên, tổng số doanh nghiệp sản xuất chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu trong nước. Hầu hết các doanh nghiệp cơ khí trong nước có quy mô nhỏ, thiếu điều kiện phát triển năng lực cạnh tranh cũng như hạn chế về công nghệ cốt lõi hoàn chỉnh.

Triển lãm cơ khí rộng 8.000 m2, quy tụ hơn 250 đơn vị quốc tế

Triển lãm cơ khí rộng 8.000 m2, quy tụ hơn 250 đơn vị quốc tế

Năm 2020 và 2021 trôi qua khá lặng lẽ, thị trường cơ khí đang đối mặt với dịch bệnh và những hạn chế về địa lý vận chuyển. Trong 4 tháng đầu năm, ngành công nghiệp chế tạo nói chung và ngành cơ khí chế tạo nói riêng ghi nhận những dấu hiệu phát triển tích cực với chỉ số sản xuất tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước.

Triển lãm mang đến cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo máy.

Triển lãm mang đến cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo máy.

Bắt kịp làn gió hồi phục của ngành cơ khí chế tạo và những tín hiệu tích cực của thị trường chế tạo, triển lãm và hội nghị quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam tái sinh, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Triển lãm MTA Vietnam 2022 lần thứ 18 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC -799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ ngày 6/7 đến ngày 9/7.

Triển lãm MTA Vietnam 2022 lần thứ 18 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ ngày 6/7 đến ngày 9/7.

MTA Vietnam 2022 được tổ chức trên diện tích 8.000 m2, quy tụ hơn 250 nhà triển lãm đến từ 12 quốc gia như Đức, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Hồng Kông. Kong (Trung Quốc). Các doanh nghiệp quy mô lớn trong ngành sản xuất đã đồng hành cùng MTA Việt Nam trong kỳ 18, mang đến hơn 1.000 máy móc / công nghệ mới.

Tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất hiện đại từ các nhà triển lãm và nhà cung cấp cơ khí hàng đầu thế giới. Với hơn 17 năm đồng hành cùng ngành cơ khí Việt Nam, MTA Vietnam 2022 còn triển khai chuỗi hội thảo được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, mang tính ứng dụng cao.

Công ty Informa Markets Vietnam đã khai mạc Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 18 về Máy Công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA Vietnam) và Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Nguyên phụ liệu & Thiết bị, Máy móc ngành Nhựa & Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam) tại SECC- Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty Informa Markets Vietnam đã khai mạc Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 18 về Máy Công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA Vietnam) và Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Nguyên phụ liệu & Thiết bị, Máy móc ngành Nhựa & Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam). 

Hội thảo giúp các doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều và chuyên sâu về ngành sản xuất tại Việt Nam. Các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp lớn sẽ chia sẻ thông tin cập nhật và tư vấn giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận nguồn vốn đầu tư phát triển.

TRIỂN LÃM PLASTICS & RUBBER VIETNAM 2022
Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Nguyên phụ liệu & Thiết bị, Máy móc ngành Nhựa & Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam) lần thứ 9 sẽ diễn ra vào ngày 06-08 /07/2022 tại SECC- Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn.
Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2022 chào đón sư có mặt của 100 công ty uy tín. Tham gia các hoạt động của triển lãm là cơ hội vàng để thúc đẩy doanh nghiệp ngành nhựa & cao su  Việt Nam hội nhập thương mại thế giới  khi có 85% đơn vị tham gia đến từ  15 quốc gia bao gồm Áo, Đức, Singapore, Thụy Sĩ, Mỹ và nhiều nước phát triển khác. Ông Gernot Ringling, tổng giám đốcGiám đốc điều hành của Messe Duesseldorf Asia đánh giá “Với bề dày hơn 1 thập kỉ, Plastics & Rubber Vietnam đã phát triển lớn mạnh và tạo vị trí vững chắc khi nói về triển lãm chuyên môn trong ngành sản xuất nhựa và cao su cũng như lĩnh vực liên quan”. 
Plastics & Rubber Vietnam 2022 sẽ đem đến rất nhiều sản phẩm máy móc và thiết bị quan trọng hàng đầu của ngành nhựa và cao su bao gồm sản phẩm bán hoàn thiện, phụ kiện, nguyên vật liệu, dịch vụ liên quan phục vụ ngành nhựa & cao su.  Ngoài ra chuỗi hội thảo của Plastics & Rubber Vietnam được đầu tư xây dựng có tính thực tiễn cao giúp định hình tương lai của ngành nhựa Việt Nam nhằm hướng tới sự phát triển bền vững.

Hải Âu/TGT 


  • TAGS: