Tình thương “vượt mức” của cha mẹ : Lợi hay hại?

Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 55 sẽ giải mã câu chuyện về tình yêu thương của các bậc cha mẹ có thể trở thành một gánh nặng cho xã hội khi nuông chiều con quá mức.  

Với sự dẫn dắt của MC Nguyên Bảo và sự góp mặt của dàn diễn viên Phương Dung, Di Dương, Trà Ngọc và Dương Thanh Vàng sẽ giúp người xem có được một cái nhìn toàn diện cho câu chuyện này. 

Hiện có một xu hướng đang khá nổi bật trong xã hội là cha mẹ nuôi dạy con cái kiểu “trực thăng”, nghĩa là quá tham gia vào cuộc sống của một đứa trẻ. Vấn đề này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm sự thay đổi về quan niệm nuôi dạy con cái, áp lực công việc của cha mẹ và mong muốn mang lại cho con cái  của mình những gì tốt đẹp nhất.

Phần lớn các bậc cha mẹ luôn dành cho con quá nhiều sự quan tâm, quà tặng và đặc quyền. Những đứa trẻ này được cho nhiều hơn những gì phù hợp với lứa tuổi của chúng và họ cho phép con cái làm bất cứ điều gì chúng muốn. Chính những điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực cho sự phát triển của con. Thay vì giúp con trở nên hạnh phúc và thành công thì điều này có thể sẽ khiến con trở nên ỷ lại, thiếu tự lập và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Yêu thương con không đồng nghĩa với việc đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn của con. Nuôi dạy con là một trách nhiệm đầy cao cả và thử thách, hãy yêu thương con đúng cách để giúp con trở thành những cá nhân độc lập, tự tin và thành công trong cuộc sống. 

Ba mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho con cái nhưng ba mẹ nên nhớ thương con thì phải thương cho đúng cách để cho con trưởng thành theo đúng như giấc mơ của mình nếu không thì người đau lòng nhất chính là ba mẹ 

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 56 lên sóng vào ngày 12/5/2024.

Hải Âu/TGT


  • TAGS: