"Thả thính” - Nỗi ám ảnh của những trái tim độc thân

Chuyện Đó Chuyện Đây - Tập 63: “Thả thính” là một hành động rất phổ biến đặc biệt là trên không gian mạng xã hội hiện nay, đây cũng là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người khác thông qua những câu nói, hình ảnh, dòng trạng thái…

Tiểu phẩm với sự góp mặt của dàn diễn viên Lạc Hoàng Long, Maika và Lê Nam cùng với sự dẫn dắt của MC Nguyên Bảo sẽ giúp các bạn có được một góc nhìn tổng quát hơn về tình trạng này.

Việc “thả thính” vô tội vạ đang trở nên ngày càng phổ biến, không chỉ riêng đối với giới trẻ mà với tất cả những ai tham gia sử dụng mạng xã hội. Xu hướng này cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, không ít người cho rằng đây là một hành vi tiêu cực và thiếu văn hóa.

Về mặt tích cực, “thả thính” có thể xem như một cách để thu hút sự chú ý, tạo niềm vui và giải trí cho bản thân và người khác. Nó cũng có thể giúp mọi người kết bạn mới và mở rộng mối quan hệ.

Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, việc này có thể dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn. Thứ nhất, nó có thể gây hiểu lầm cho người khác, khiến họ nghĩ rằng bạn đang muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc trong khi thực tế không phải vậy. Thứ hai, nó có thể khiến bạn bị đánh giá thấp về tính cách và phẩm chất. Thứ ba, nó có thể góp phần tạo nên một môi trường mạng xã hội thiếu lành mạnh và văn minh.

Thả thính bừa bãi trên mạng xã hội là một hành vi không nên khuyến khích. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào việc xây dựng những mối quan hệ chân thành và bền vững dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 64 được phát sóng vào ngày 9/6/2024.

Bình An/TGT


  • TAGS: