Startup Wheel

Tham gia Startup Wheel, nơi hội tụ đầy đủ nguồn lực hỗ trợ, là cách giúp tăng tỉ lệ thành công cho các dự án startup.

Theo thống kê, hơn 90% dự án startup thất bại sau 3 năm triển khai bởi nhiều lí do. Trước hết, sản phẩm, dịch vụ của startup phát triển không theo nhu cầu thị trường. Thứ hai là thiếu nhân lực. Theo thống kê, tỉ lệ rất nhỏ startup thành công khi chỉ dựa vào duy nhất nguồn lực từ một người Founder. Các startup cần ít nhất một cố vấn (mentor), điều này giúp startup ra quyết định chính xác trên góc nhìn sâu, rộng; startup cần xây dựng team founder với mỗi người có thế mạnh bổ sung cho nhau, cùng teamwork hiệu quả mang lại kết quả kinh doanh cao nhất.

Một nguyên nhân nữa khiến nhiều startup thất bại là thiếu vốn. Hầu như các startup non trẻ thường loay hoay với bài toán tài chính nhưng không biết tìm cơ hội tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng ở đâu.

Startup Wheel 'bệ phóng' thành công cho các dự án khởi nghiệp - 1

Nếu startup của bạn đang gặp phải những vấn đề này Startup Wheel 2020 sẽ là ‘cứu cánh’ cho bạn. Startup Wheel là cuộc thi dành cho các startup do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) tổ chức. Cuộc thi được bảo trợ bởi Hội LHTN Việt Nam tại TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Văn phòng Đề án 844.

Sau 7 mùa tổ chức thành công, Startup Wheel đã thu hút hơn 5.000 startups với gần 100.000 lượt truy cập, thu hút sự chú ý của hơn 80 phương tiện truyền thông Việt Nam và Quốc tế và tổng số vốn đầu tư được công bố lên tới hơn 20 triệu USD. Ngoài ra, Startup Wheel cũng như BSSC sẽ bảo trợ truyền thông cho dự án startup chất lượng trên các kênh truyền hình và đầu báo uy tín, phủ sóng cả nước và quốc tế. 

Startup Wheel 'bệ phóng' thành công cho các dự án khởi nghiệp - 2

Startup Wheel 2020 cũng đồng hành cùng các founder trong suốt hành trình khởi nghiệp 'cô đơn' và nhiều áp lực. Founder sẽ được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp: xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu/kế hoạch marketing, bảo hộ thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư, gọi vốn cộng đồng…. Giảng viên đứng lớp là những chuyên gia đầu ngành, doanh nhân dạn dày kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. 

Ngoài ra, Startup Wheel tự hào về đội ngũ BGK của cuộc thi: những doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có giúp startup tích lũy kinh nghiệm cũng như xây dựng mối quan hệ giá trị với những thế hệ doanh nhân đi trước để tăng khả năng thành công của dự án.   

Startup Wheel 'bệ phóng' thành công cho các dự án khởi nghiệp - 3

Ngoài cơ hội nhận các giải thưởng có tổng trị giá lên đến 10 tỷ VNĐ bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ dự án xuyên suốt như co-working space, tư vấn pháp lý..., startup còn có cơ hội vay vốn tín chấp (“vốn mồi” cho dự án) với lãi suất ưu đãi tốt nhất thị trường từ nguồn Quỹ khởi nghiệp, mức giải ngân lên đến 600,000,000VNĐ/dự án.

Đối với các dự án startup thật sự chất lượng và có nhiều tiềm năng mở rộng quy mô, BSSC sẽ giới thiệu và cố vấn vòng gọi vốn tiếp theo với các Nhà đầu tư thiên thần, Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín trong nước và quốc tế.

Tham gia Startup Wheel, nơi hội tụ đầy đủ nguồn lực hỗ trợ, là cách giúp tăng tỉ lệ thành công cho các dự án startup. Startup nào sẵn sàng đón đầu cơ hội để nắm bắt thành công? Đăng ký ngay Startup Wheel 2020 tại đây 

Thời gian nhận hồ sơ đăng kí đến hết ngày 25/04/2020. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ tháng 03 - 06/2020. Vòng bán kết diễn ra từ 01/07 - 31/07/2020. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8/2020.

“Startup Wheel có nghĩa là Bánh xe khởi nghiệp. Chúng tôi cho rằng khởi nghiệp là một hành trình không ngừng nghỉ, qua đó cũng muốn nhắn nhủ đến người khởi nghiệp một điều: Đừng ngần ngại mà hãy luôn luôn tiến về phía trước bằng niềm tin và tất cả sự cố gắng", chị Trương Lý Hoàng Phi, Sáng lập và Cố vấn Chiến lược BSSC, Sáng lập Startup Wheel nhận định

Theo Khám phá 


  • TAGS: