Schneider Electric Việt Nam khai mạc Innovation Summit 2022, kêu gọi tiếp tục tăng tốc “Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững”

Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, tổ chức hội nghị cấp cao Innovation Summit Vietnam 2022 từ ngày 6/12 đến 7/12 tại White Palace Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức - TP.HCM). Với chủ đề “Đổi Mới Sáng Tạo Vì Một Việt Nam Phát Triển Bền Vững”, Schneider Electric kêu gọi chính phủ, doanh nghiệp và người dùng giải quyết 3 khủng hoảng đang đối mặt: năng lượng - kinh tế - khí hậu. Trong hệ sinh thái mở, số hóa kết hợp với điện hóa sử dụng năng lượng tái tạo chính là giải pháp tối ưu để tăng cường an ninh năng lượng, phục hồi tài nguyên và khử cacbon.

Trong lịch trình 2 ngày, Innovation Summit Vietnam 2022 sẽ tổ chức 14 phiên thảo luận với sự tham gia của 15 diễn giả đến từ Schneider Electric và 14 diễn giả đến từ các doanh nghiệp đối tác hàng đầu. Cùng với hơn 1.000 khách mời tham gia, các bên sẽ thảo luận về các cách khai thác công nghệ kỹ thuật số để giải quyết các thách thức chung về năng lượng - kinh tế - khí hậu nhằm biến những tham vọng thành hiện thực.

Thúc đẩy nhanh mục tiêu net-zero bằng số hóa và điện hóa

Mở đầu hội nghị, ông Đồng Mai Lâm đã có bài phát biểu quan trọng “Thúc đẩy nhanh mục tiêu net-zero. Điện hóa. Số hóa. Hiệu quả. Bền vững”, giới thiệu các giải pháp số hóa giải quyết các vấn đề an ninh năng lượng, khả năng phục hồi và khử cacbon từ các ngôi nhà đến các tòa nhà, trung tâm dữ liệu, ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đã làm cho chi phí năng lượng tăng cao và khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm hơn. Do đó, khả năng phục hồi nên được các doanh nghiệp ưu tiên tính toán. Theo Schneider Electric, hiệu quả và tính bền vững là hộ chiếu thông hành tới tất cả các lĩnh vực, có tác động bền vững từ hiện tại tới tương lai. Chìa khóa để đẩy nhanh lộ trình này chính là sự kết hợp giữa số hóa và điện hóa để thúc đẩy tính hiệu quả và xanh hóa năng lượng.

Ông Romaric Ernst, Phó Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh, Schneider Electric Khu vực Đông Á & Nhật Bản, cũng nhấn mạnh tại sự kiện về sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và chính phủ để đạt được mục tiêu chung. Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đang kéo theo chi phí cao hơn trên nguồn cung hữu hạn. Do đó, ông kêu gọi các doanh nghiệp tích cực thảo luận giải pháp để gia tăng năng lực cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt, đồng thời hành động nhanh để kiến tạo nên một thế giới bền vững hơn bằng các công nghệ sẵn có.

Là tập đoàn năng lượng toàn cầu với 11 năm dẫn đầu bảng xếp hạng ESG, Schneider Electric cho rằng bền vững về xã hội phải song hành cùng bền vững về môi trường. Do đó, tập đoàn cam kết theo đuổi quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và công bằng. Schneider Electric không chỉ tư vấn về phát triển bền vững cho chính phủ và doanh nghiệp, mà còn cung cấp các giải pháp và sáng kiến đột phá hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh cho tất cả. Không ai có thể đổi mới một mình - đã đến lúc chúng ta học hỏi và cộng tác lẫn nhau để thực hiện ý tưởng đổi mới trên khắp các ngôi nhà, tòa tháp, trung tâm dữ liệu, ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Schneider Electric ra mắt Tủ đóng cắt trung thế AirseT và loạt sản phẩm mới

Tại Innovation Summit Vietnam 2022, Schneider Electric đã ra mắt các sáng kiến, giải pháp số. Nổi bật là Tủ Đóng Cắt Trung thế AirSeT thế hệ mới, đánh dấu bước đi táo bạo trong việc bỏ sử dụng khí SF₆ sang tận dụng không khí tinh khiết. Thiết bị được tạo ra từ thiết bị đóng ngắt SM6, đã lắp đặt hơn 1,5 triệu ngăn tủ trên toàn thế giới, chứng minh hiệu quả đáng tin cậy mà không gây ảnh hưởng đến vận hành. Ưu điểm khác của Tủ Đóng Cắt Trung thế AirSeT thế hệ mới là các doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi từ SM6 sang SM AirSeT với công nghệ thân thiện với môi trường hơn mà không gây lãng phí.  

Sự ra mắt của Tủ Đóng Cắt Trung thế AirSeT và loạt sản phẩm mới là minh chứng thể hiện động thái quyết liệt của Schneider Electric trong việc tăng tốc thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững, cũng như các cam kết đồng hành cùng Chính phủ nhằm thúc đẩy các mục tiêu phát triển dài hạn một cách bền vững thông qua các giải pháp sáng tạo và đột phá.

Một trong những điểm nhấn của Innovation Summit Việt Nam 2022 chính là Giải thưởng Phát triển bền vững Sustainaiblity Impact Awads. Đây là sáng kiến đầu tiên từ Chương trình Hợp tác Phát triển bền vững, nhằm vinh danh các Green Heroes là các đối tác của Schneider Electric trong các hoạt động hướng đến một thế giới điện hóa phát triển bền vững và linh hoạt hơn.

Chương trình Hợp tác Phát triển Bền vững là sự tiếp nối các sáng kiến của Schneider Electric nhằm khuyến khích các đối tác hướng đến một tương lai bền vững hơn. Chương trình bao gồm đào tạo, huấn luyện, kiến thức sản phẩm, các giải pháp số trên nền tảng mở, và kỹ năng chuyên môn về số hóa. 

Giải thưởng Sustainability Impact Awards được lần đầu tiên tổ chức vào năm nay, nhằm ghi nhận các nỗ lực của các đối tác trong 2 hạng mục:  

  • Tác động tích cực đến phát triển bền vững của doanh nghiệp: dành cho các đối tác  dẫn đầu về tính bền vững trong mục tiêu giảm phát thải CO2 trong hoạt động kinh doanh hoặc vận hành.  

  • Tác động tích cực đến phát triển bền vững và hiệu quả cho khách hàng của doanh nghiệp: dành cho đối tác  dẫn đầu  về tính bền vững bằng cách hỗ trợ khách hàng đạt mục tiêu giảm phát thải CO2. 

Các hạng mục được đánh giá cẩn trọng trên cách đối tác sử dụng các giải pháp số về quản lý năng lượng và tự động hóa để điện khí hóa trong vận hành, giảm thiểu cung cấp năng lượng, tăng hiệu quả hoạt động và kiểm soát tính tuần hoàn trong chuỗi giá trị. 

Đây là năm đầu tiên của giải thưởng ghi nhận hơn 30 đơn đăng ký cho cả 2 hạng mục. Đối tác thắng cuộc vòng loại quốc gia sẽ được đề cử cho giải khu vực. 

Bình An/TGT


  • TAGS: