Nước súc miệng Rona, Gel vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ: Chỉ là mỹ phẩm mà "nổ" như thần dược

Là mỹ phẩm nhưng nước súc miệng Rona và Gel vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ được công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên và Hữu cơ Ona Global quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Thực trạng quảng cáo mỹ phẩm quá lố bằng nhiều hình thức, chiêu trò làm người tiêu dùng hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh đang trở nên bát nháo. Đã có nhiều “kĩ nghệ” quảng cáo sản phẩm từ không ít đơn vị phân phối đang ăn cắp giá trị mà người tiêu dùng mong muốn, gây hoang mang cho những người bị bệnh đang tìm thuốc chữa. Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý, nhưng vẫn không triệt để.

Vừa qua, Sức khỏe Cộng đồng nhận được phản ánh của bạn đọc về Nước súc miệng Rona, Gel vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ có nhiều dấu hiệu quảng cáo sai công dụng thực tế.

Trên website cocayhoala.vn, sản phẩm Gel vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ được quảng cáo có tác dụng điều trị dứt điểm các mùi hôi khó chịu, nấm ngứa vùng kín, tiêu diệt 99,99% vi khuẩn có hại, thậm chí còn có khả năng làm hồng se khít bộ phận sinh dục nữ.

Gel vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ được giới thiệu với các công dụng thần kì.

Ngoài Gel vệ sinh phụ nữ, một mặt hàng khác cũng được quảng cáo như thuốc chữa bệnh là Nước súc miệng Rona. Trên trang https://www.facebook.com/cocayhoala, nước súc miệng Rona được quảng cáo thông qua lời kể của một phụ nữ, cùng lời giới thiệu được chữa khỏi bệnh viêm nướu: “Ngày đầu, Thư súc miệng 3 lần/ngày… Đến ngày thứ 2, nướu vẫn còn đau nhẹ nhưng hết nhức và đã có thể nhai được thức ăn. Hết ngày thứ 4, nướu răng hết đau hết nhức, vết sưng đã xẹp gần hết”.

Cũng với cách thức quảng cáo tương tự, trang này đăng clip một phụ nữ khác tên Thảo (quận Đống Đa, Hà Nội) kèm theo lời quảng cáo: “Làm sao để hết nhiệt miệng, chảy máu chân răng?”, “Không còn nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng”.

Chưa hết, nước súc miệng Rona còn được ”nổ” trên shopee.vn có thể chữa loét miệng cùng công dụng như thuốc: “Đánh sạch mùi thức ăn, sau lần súc miệng đầu tiên… Hết sạch mùi hôi sau 4 tuần, nhiễm khuẩn răng miệng không tái phát, răng lợi chắc khỏe hơn rõ rang; từ tháng thứ 2 trở đi: hơi thở luôn thơm mát, nướu lợi hồng hào, không viêm nhiễm chút nào”.

Nước súc miệng Rona được “nổ” trên shopee.vn

Theo tìm hiểu của PV, 2 sản phẩm Gel vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ và nước súc miệng Rona do công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên và Hữu cơ Ona Global phân phối. Doanh nghiệp này có địa chỉ tại số 31 ngách 158/124 Ngọc Hà (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) với người đại diện Pháp luật là Nguyễn Thị Ngọc Bích.

PV đã đặt lịch làm việc với công ty Ona Global. Bà Tô Mỹ Linh – Phụ trách truyền thông của doanh nghiệp cho biết website cocayhoala.vn và fanpage Cỏ cây hoa Lá là của công ty Ona Global. Nói về những vấn đề quảng cáo trên, đại diện công ty thừa nhận đây là sai phạm: “Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều là mỹ phẩm. Các bạn viết bài đang có sự hiểu lầm về sản phẩm. Tôi và ban giám đốc chưa trao đổi thật sự kĩ càng nên các bạn ấy mới nghĩ sản phẩm có công dụng vượt trội như vậy. Thông tin viết lên cho khách hàng có sự sai lệch một chút. Các bạn ấy có hơi nói quá so với tính năng sản phẩm. Chúng tôi đã yêu cầu hạ các bài viết xuống để chỉnh đốn câu từ”.

Về vấn đề sản phẩm được quảng cáo quá công dụng trên shopee.vn, bà Tô Mỹ Linh cho biết công ty Ona Global đã làm việc nhiều lần với shopee để có thông tin của người bán và liên hệ trao đổi nhưng chưa được đơn vị này hợp tác cung cấp.

Theo Sức khỏe cộng đồng 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nuoc-suc-mieng-rona-gel-ve-sinh-phu-nu-x2-nano-nghe-chi-la-my-pham-ma-no-nhu-than-duoc-159598.html


  • TAGS: