Người phụ nữ đầy bản lĩnh khởi nghiệp tại vùng đất mới từ hai bàn tay trắng

Tập 42 Khát Vọng Mùa Vàng dừng chân tại ga tỉnh Long An để tìm hiểu câu chuyện của cô Trương Thị Hương. Cùng sự kết nối của đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh - Bảo Bảo.

Là cựu công nhân viên chức tại Tiền Giang nhưng từ những năm 2000 chị Hương lại quyết định đặt chân đến Long An để thay đổi cuộc sống. Với tình yêu mãnh liệt cho cây lúa và bản lĩnh của người phụ nữ, hiện tại chị Hương đã nắm trong tay hơn 50ha đất trồng lúa. Không ngừng tiếp thu những kiến thức canh tác, cập nhật cách thức cơ giới hóa cộng với tư tưởng tiến bộ, công việc trồng lúa của chị luôn đạt hiệu suất cao. Thêm vào đó, chị còn góp mặt trong công tác xã hội và nhận được nhiều bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Theo như chị tiết lộ, ban đầu khi bắt tay vào trồng lúa vẫn còn nhiều khó khăn do không có khoa học kỹ thuật, nhưng hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc canh tác của chị trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù vậy, chị Hương bật mí rằng lần đầu tiếp xúc với công việc này chị còn vẫn chưa hiểu rõ và phân biệt được lúa, thậm chí còn nhầm giữa cỏ với lúa.

Đến với Long An khi chỉ có hai bàn tay trắng, cùng với tâm niệm “Được ăn cả ngã về không”, chị luôn nỗ lực để phát triển và thành công của ngày hôm này chính là món quà xứng đáng nhất cho những cố gắng của chị. Chị còn chia sẻ rằng mục tiêu của chị hiện tại là sẽ mua về nhiều đất hơn để từ đó tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân.

Buổi chia sẻ khép lại là những chia sẻ của người phụ nữ đầy bản lĩnh và mạnh mẽ, là ca khúc Trăng Hờn Tủi với sự thể hiện của nghệ sĩ Minh Luân như món quà dành tặng đến khán giả Khát Vọng Mùa Vàng

Tập 42 là câu chuyện về khát khao được thay đổi cuộc sống và tình yêu với nông nghiệp Việt của cô Trương Thị Hương. Tuần sau tập 43 lên sóng là sự xuất hiện của chị Trần Thị Thu Hồng.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 43 sóng vào ngày 26/7/2023

Hải Âu/TGT


  • TAGS: