Nghiên cứu thảo dược vì sức khỏe của mẹ, chàng trai Đồng Tháp vô tình thành công nhờ bồ công anh

Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 57 sẽ mang đến câu chuyện của chú Đỗ Thanh Phương – giám đốc công ty TNHH Phát Triển P&K, đến từ tỉnh Đồng Tháp. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của 2 MC Hữu Đằng và Nguyễn Phước Lộc.

 

 

Sống trong gia đình có nôi làm nông nghiệp, anh Phương luôn mang trong mình khát vọng được đưa giá trị nước Việt được vươn xa tầm thế giới. Nhận thấy bồ công anh chỉ khai thác ở dạng rễ và lá khô, anh nảy ra sáng kiến mang đến sản phẩm dạng đóng hộp để khách hàng dễ dàng mua về nấu. Chính vì vậy, công ty TNHH phát triển P&K ra đời nhằm nghiên cứu bồ công anh, sáng tạo nhiều sản phẩm độc đáo: trà, cà phê, mặt nạ,… Không ngừng phát triển, hiện nay diện tích trồng đã mở rộng tại nhiều tỉnh: Bảo Lộc, Đà Lạt, Long An, Đồng Tháp.

“Từ vấn đề sức khỏe của mẹ, mình bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về thảo dược, cũng từ đó muốn cải tiến để góp phần nâng tầm nông nghiệp” – Anh cũng chia sẻ rằng, trong chuyến đi Ả-Rập-Xê-Út, anh và mẹ biết được tiềm năng của bồ công anh và tương lai tương sáng của giống cây này. Mặc dù có tiếp xúc với nông nghiệp từ trước, nhưng khi ứng dụng vào bồ công anh thì có nhiều giai đoạn khó khăn để đạt được thành công hiện tại. 

Theo tiết lộ, anh Phương bắt đầu đầu tư vào cho ra sản phẩm trà là từ lời khuyên của một ông cậu, “Quy trình tạo ra trà túi lọc khá là cầu kỳ và cần phải học để đưa ra sản phẩm chất lượng!”. 

“Có thể trong năm nay, công ty sẽ cho ra trà bồ công anh đàn hương, chè dưỡng nhan bồ công anh. Cung cấp cho các đại lý, các doanh nghiệp khởi nghiệp sản phẩm nước mát bồ công anh hay còn gọi là trà sâm ngũ vị.” – Không dừng lại ở hiện tại, Đỗ Thanh Phương còn bật mí kế hoạch về sản phẩm trong thời gian tới, dự kiến sẽ phục vụ nhiều hơn cho người tiêu dùng. 

Khép lại chương trình Khát Vọng Mùa Vàng là tiết mục Thuyền Và Biển với giọng ca của nông dân Đỗ Thanh Phương như một món quà dành tặng cho khán giả. 

Không ngừng học hỏi và tìm tòi để mang đến những sản phẩm chất lượng và độc đáo cho thị trường Việt, câu chuyện làm nông nghiệp của anh Đỗ Thanh Phương ít nhiều đã tạo thêm nguồn động lực cho những ai có khát vọng muốn nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 58 phát sóng vào ngày 8/11/2023.

Bình An/TGT


  • TAGS: