Nghị lực phi thường của ứng viên 26 tuổi, từng nằm liệt giường 2 năm: Biết 4 thứ tiếng, được 6 sếp tranh nhau offer lương 'khủng'

'Em có một lời nhắn nhủ, cho dù mình bị bệnh gì đi chăng nữa, mắt mình không sáng nhưng tâm mình sáng thì cũng sẽ có ngày mình vượt qua căn bệnh đó thôi' - Kim Loan tâm sự.

Xuất hiện trong tập 7 chương trình Cơ hội cho ai vừa lên sóng là cặp đôi ứng viên trẻ tuổi với 2 màu sắc đối lập:

Đoàn Kim Loan, 26 tuổi, cử nhân Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT, từng nhận học bổng 140% ở bậc đại học và học bổng toàn phần của Chính phủ Indonesia. Nữ ứng viên nói được 3 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Trung, tếng Indonesia.

Ứng viên Đoàn Kim Loan

Ứng viên Đoàn Kim Loan

Tuy tuổi còn khá trẻ nhưng Kim Loan lại có kinh nghiệm làm việc vô cùng phòng phú. Cô nàng từng đảm nhiệm các vị trí công việc Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, trợ lý dự án, phiên dịch sự kiện, hướng dẫn viên du lịch. Chuyên môn chính của Kim Loan về phân tích nghiệp vụ kinh doanh, nghiên cứu thị trường, kết nối nguồn nhân lực.

Đến với chương trình Kim Loan mong muốn có thể tìm được một cơ hội mới, môi trường làm việc mới, nữ ứng viên không quá đặt nặng vấn đề thắng thua vì cô cho rằng: Người thắng cuộc chưa chắc là người giỏi nhất, họ chỉ là người phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi mà thôi'.

Ở phần chào đầu, Kim Loan gây ấn tượng với các sếp bởi màn tự giới thiệu: 'Em cảm ơn thấy may mắn khi sinh ra với khối tài sản vô giá là hai bàn tay trắng. Nhờ nó mà em không bao giờ phải sợ những khó khăn, thử thách trước mắt.

Có lẽ vì vậy mà em đã đạt được một số thành tựu nằm ngoài sức tưởng tượng của bản thân em cũng như mọi người xung quanh. Ví dụ từ đại học năm ba, tổng thu nhập của em đã gấp nhiều lần so với mức lương bình quân của sinh viên mới ra trường.

Bên cạnh những may mắn đó, em cũng mang trong mình rất nhiều căn bệnh. Trước đây, bệnh tật với em là khó khăn, trở ngại, nhưng bây giờ lại là động lực. Đối với nơi em cần cống hiến, máu có thể thiếu chứ máu lửa thì không. Sức khỏe em có thể kém nhưng sức chịu đựng phải cao'.

Đối đầu với Kim Loan là Hà Văn Quý, 29 tuổi, cử nhân Luật Kinh Tế. Nam ứng viên có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Luật, từng tham gia tố tụng hơn 60 vụ án tại tòa. Hiện tại Hà Văn Quý đang là luật sư trong đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh, đảm nhiệm tư vấn cho các cá nhân tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng viên Hà Văn Quý

Ứng viên Hà Văn Quý

Tình huống phản biện mà chương trình đặt ra cho cặp đôi ứng viên là trong bối cảnh Covid-19, bạn tình cờ nghe được sếp sẽ cho nghỉ việc một số người sau 2 tuần nữa. Trong đó có một người bạn rất thân của bạn. Bạn có quyết định nói chuyện này với bạn thân của bạn không và tại sao?

Nguyên tắc của một luật sư, bảo vệ thông tin khách hàng là tuyệt đối và là một nhân sự của công ty, việc bảo vệ quyền lợi của công ty là cần thiết', câu trả lời của Văn Quý là không chia sẻ thông tin với người bạn thân của mình.

Thay vào đó, nam ứng viên đưa ra lời khuyên để người bạn này cải thiện những kỹ năng trong công việc, đồng thời sẽ bảo vệ người bạn này bằng cách nói với cấp trên những điểm tốt, những cống hiến, hy sinh trong công việc của bạn để nhằm thay đổi nhận định, cũng như quyết định cắt giảm của sếp.

Kim Loan đưa ra quan điểm ở một góc nhìn khác đối thủ. Theo nữ ứng viên, tình huống chương trình đặt ra chỉ đề cập đến việc nghe phong phanh, chứ không nhắc đến việc thông tin cắt giảm này đã được xác nhận bằng văn bản hay chưa. Vì thế, cô nàng chia nó ra làm hai trường hợp.

Trường hợp thứ nhất, nếu công ty đã xác nhận bằng văn bản rồi nhưng người bạn của cô nắm bắt thông tin chậm, thì cô sẽ thông báo cho bạn mình, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Trường hợp thứ hai, nếu công ty chưa xác nhận bằng văn bản mà chỉ đơn thuần là tin hành lang thì Kim Loan nhất quyết giữ gìn uy tín bản thân và không chia sẽ bất cứ điều gì chưa được xác thực.

Nghị lực phi thường của ứng viên 26 tuổi, từng nằm liệt giường 2 năm: Biết 4 thứ tiếng, được 6 sếp tranh nhau offer lương 'khủng' 2

Không thắc mắc những vấn đề chuyên môn, sếp Dũng tò mò về hiện trạng sức khỏe của nữ ứng viên: 'Em nói em có bệnh, mà lại tập cùng lúc hai môn võ, điều này có ảnh hưởng không?'.

Nghẹn ngào trải lòng, Kim Loan hồi tưởng về quá khứ bệnh tật quấn thân của mình: 'Trước đây khi còn tập võ thì sức khỏe của em đỡ hơn bây giờ. Em từng nằm liệt giường, phải châm cứu gần 2 năm. Năm đầu em nằm liệt luôn. Ngày mà em uống thuốc khoảng 71 viên một ngày, gồm thuốc tây và thuốc đông y. Em nghĩ là do tập võ nên em mới đứng đây được ngày hôm nay. Nếu khi xưa em không tập võ thì có lẽ em đã nằm luôn rồi'.

Sau những chia sẻ đầy xúc động, nữ ứng viên 26 tuổi giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Văn Quý với điểm số 6/7. Kim Loan bước vào vòng tiếp theo để chinh phục 6 sếp quyền lực.

Ở vòng Chinh phục, bên cạnh phần thể hiện thuyết phục, Kim Loan cũng có thêm những chia sẻ xúc động về những căn bệnh quái ác đang từng ngày hành hạ cơ thể bé nhỏ của mình:

'Em từng tính bỏ thi rồi, vì trước khi thi em từng đi cấp cứu hai lần. Em không biết mình bị bệnh gì, siêu âm, X-Quang đều không ra kết quả. Bác sĩ bảo thôi giờ đang dịch, khi nào đau quá thì vào cấp cứu.

Em có một khối u sau đầu. Mắt em từng bệnh rất nặng, tất cả những cọng gân trong mắt đều nổi lên hết. Lúc đó, em không được dùng máy tính, nhưng gia đình lại đang có một biến cố lớn, nên em phải làm việc một ngày 20 tiếng, để kiếm được khoảng 50 triệu/tháng.

Em làm việc một ngày 20 tiếng, 1 tiếng để ăn và 3 tiếng để ngủ. Em làm như thế một tháng và kiếm được rất nhiều tiền để lo cho gia đình, cho căn bệnh. Em có một lời nhắn nhủ, cho dù mình bị bệnh gì đi chăng nữa, mắt mình không sáng nhưng tâm mình sáng thì cũng sẽ có ngày mình vượt qua căn bệnh đó thôi' - Kim Loan tâm sự.

Nghị lực phi thường của ứng viên 26 tuổi, từng nằm liệt giường 2 năm: Biết 4 thứ tiếng, được 6 sếp tranh nhau offer lương 'khủng' 3

Kết thúc vòng Chinh phục, Kim Loan nhận được tất cả 6 đèn xanh từ 6 sếp quyền lực. Đây là kết quả xứng đáng cho khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, năng lực xử lý vấn đề cũng như sự tự tin, điềm tĩnh của cô nàng 26 tuổi trên sân khấu.

Ở vòng cuối cùng - Cơ hội cho ai, trước khi Kim Loan công bố mức lương kỳ vọng, các sếp đều thi nhau đưa ra những đãi ngộ tại doanh nghiệp để thu hút và chiếm thiện cảm từ ứng viên.

Mức lương kỳ vọng của Kim Loan là 24.310.819 đồng. Lý giải cho con số có phần khúc khuỷu này, nữ ứng viên cho biết năm cô 24 tuổi, ngày 31/08/2019, cô đã buông bỏ tất cả để đi nước ngoài. Đó là một bước ngoặt trong cuộc đời và cô mong đến với Cơ hội cho ai là bước ngoặt tiếp theo.

Nữ ứng viên nhận được 6 lời mời làm việc và cuối cùng quyết định đầu quân về Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng.

Nữ ứng viên 26 tuổi đầu quân về Dh Foods

Hải Âu/TGT


  • TAGS: