Lễ công bố Michelin Guide 2024 dành cho các nhà hàng Việt sẽ diễn ra vào 27/6

Trở lại Việt Nam trong năm đánh giá lần thứ hai, danh sách nhà hàng do Michelin Guide tuyển chọn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng năm 2024 sẽ được công bố vào ngày 27/6, tại Tp HCM.

Đại diện các nhà hàng được Michelin Guide vinh danh tại Hà Nội hồi tháng 6/2023. (Ảnh: Vietnam+)

Đại diện các nhà hàng được Michelin Guide vinh danh tại Hà Nội hồi tháng 6/2023

 

Lễ công bố chính thức danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 27/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện ban tổ chức tiết lộ sự kiện sẽ chỉ dành cho các khách mời và sẽ đón tiếp hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng, đại diện từ các đối tác chính thức của Michelin Guide, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế.

Tại sự kiện, danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng năm 2024 bao gồm: Giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards), các cơ sở ăn uống được Michelin tuyển chọn (Michelin Selected), các cơ sở ăn uống nhận giải thưởng Bib Gourmand (dành riêng cho Đà Nẵng - thành phố mới được bổ sung vào danh sách điểm đến ẩm thực của Michelin Guide, vì danh sách các cơ sở ăn uống nhận giải thưởng Bib Gourmand ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hé lộ trước lễ công bố này), cùng với đó những cơ sở ăn uống nhận giải thưởng được mong đợi nhất - Sao Michelin cũng sẽ được công bố.

Trước đó, tất cả các cơ sở ăn uống thuộc danh sách tuyển chọn đều được các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide đánh giá và xếp hạng theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như sau: chất lượng nguyên liệu; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn; sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Hinh anh - MICHELIN Guide cong bo.jpg

Những tiêu chí này hiện đang được áp dụng tại hơn 40 điểm đến trên toàn thế giới, do đó sẽ đảm bảo tính nhất quán và công bằng trong việc tuyển chọn, cũng như tiêu chuẩn xuất sắc nhất cho quán mang tầm quốc tế.

Đặc biệt, trong đêm diễn ra lễ công bố còn có dạ tiệc cocktail cao cấp được các nhà hàng đạt Sao Michelin độc quyền chuẩn bị và các nhà hàng được Michelin tuyển chọn đến từ Việt Nam và quốc tế. Điều này cho phép khách mời thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, đáng nhớ và thân mật.

Đáng chú ý, nhằm giúp cho Lễ công bố Michelin Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, sự kiện sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube của Michelin Guide châu Á./.

Vi Vi/TGT


  • TAGS: