Khát khao thay đổi cuộc sống, người con Quảng Ngãi thành công lập nghiệp tại Đồng Nai

Câu chuyện tuần này của Khát Vọng Mùa Vàng dừng chân tại tỉnh Đồng Nai để lắng nghe những chia sẻ của chú Trần Quang. Tập 45 được kết nối bởi đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh - Bảo Bảo.

Là người con vùng đất Quảng Ngãi, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, chú Quang đã quyết định di dời vào Đồng Nai với mong muốn thay đổi cuộc sống. Nhận thấy tiềm năng ở việc tuốt lúa, chú đã thử sức và đem lại thành công ngoài dự tính. Năm 2018, Hợp Tác Xã Xuân Tiến chính thức được thành lập và bằng sự tìm tòi học hỏi, với chủ đạo phát triển lúa hữu cơ, chú Quang vừa tạo ra công ăn việc làm cho bà con, vừa làm giàu cho mảnh đất, cho bản thân và các hội viên.

Tận dụng tối đa cơ giới hóa, áp dụng khoa học kỹ thuật, không chỉ dừng lại ở việc tuốt lúa, chú Quang còn từ đó tạo ra sản phẩm gạo chất lượng phục vụ cho đời sống của bà con. Chú chia sẻ “Nhận thấy nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của thời đại, chú đã lặn lội xuống miền Tây tầm sư học đạo từ cha đẻ giống lúa ST. Sau khi làm nhiều lần, tôi rút ra được kinh nghiệm và được đón nhận nhiều!”.

Say mê - Chịu khó - Ham học hỏi - Chính những yếu tố này đã giúp chú Trần Quang đạt được sự thành công và thành tựu đáng kể. Hơn nữa, trong lúc canh tác chú cũng cho kết hợp xen canh trồng bắp, từ đó hòa với đất làm phân, tận dụng để phát triển hết mức trên vùng đất của mình.

Buổi chia sẻ khép lại là món quà gửi tặng đến khán giả Khán Vọng Mùa Vàng cũng như để tri ân những đóng góp của chú Quang là tiết mục Cô Hàng Xóm với phần thể hiện của nam ca sĩ Bảo Kun.

Tập 45 là hành trình lập nghiệp của chú Trần Quang bằng sự chịu thương, chịu khó. Tuần sau tập 46 lên sóng là câu chuyện của Trần Hữu Thanh.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 46 sóng vào ngày 16/8/2023.

Bình An/TGT

 


  • TAGS: