Khai mạc Triển lãm Quốc tế Food & Hotel Vietnam 2022 lần thứ 11

Sáng 7/12/ 2022, Công ty Informa Markets Việt Nam chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm là cầu nối giúp doanh nghiệp kết nối, giao thương và tiếp cận các xu thế thị trường, nâng cao năng suất sản xuất, vận hành. Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ - Food & Hotel Vietnam 2022 diễn ra từ ngày 07 - 09/12/2022.

Là đơn vị dẫn đầu quốc tế trong lĩnh vực tổ chức triển lãm thương mại cùng bề dày lịch sử lâu đời, Informa Markets thu hút hàng chục nghìn khách tham quan và đăng ký tham gia mỗi sự kiện. Đặc biệt, trên 50% khách tham quan là người có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp, tổ chức, mang đến nhiều cơ hội hợp tác, xây dựng quan hệ kinh doanh mới. Các triển lãm chuyên ngành do Informa tổ chức luôn được các doanh nghiệp nổi tiếng đến từ những quốc gia phát triển tại châu Âu, Mỹ, Singapore, Úc,… ưu tiên tham gia quảng bá sản phẩm, số lượng gian hàng trưng bày đến từ nước ngoài thường chiếm hơn 80%.

Theo chia sẻ của ông BT Tee – Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam: “Trở lại sau 2 năm nhiều biến động trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và khách sạn, triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 kì vọng mang lại nhiều cơ hội và cầu nối giá trị cho doanh nghiệp trong ngành. Lần này chúng tôi có 21 nhóm gian hàng quốc tế quy mô lớn với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ khối Châu Âu, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore,… Ngoài ra, tại triển lãm FHV còn diễn ra nhiều cuộc tranh tài uy tín, quy tụ nhiều tài năng đa quốc gia như Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC), Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC).”

Là triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn Việt Nam, Food & Hotel Vietnam 2022 quy tụ hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới đến tham gia trưng bày trên diện tích hơn 10.000 m2. Trong đó, hơn 65% là doanh nghiệp ngoài nước, trải rộng trên 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm FHV uy tín đã được 21 nhóm gian hàng quốc tế lựa chọn tham gia, đến từ khối liên minh châu Âu, Đức, Ý, Anh, Bỉ (3 nhóm gian hàng), Úc, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha (2 nhóm gian hàng), Hoa Kỳ, Canada (3 nhóm gian hàng), Uruguay, Singapore, Nhật Bản,…

Trở lại với quy mô hoành tráng, Food & Hotel Vietnam 2022 có danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, bao gồm: Bánh kẹo, Thiết bị & nguồn cung ứng trà & cà phê, Thực phẩm & đồ uống, Dịch vụ ăn uống – Thiết bị phục vụ tiền sảnh, Dịch vụ tổng hợp.v.v…

Food & Hotel Vietnam 2022 vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành, tổ chức, hiệp hội, những nhà quản lý cấp cấp cao, chuyên gia, doanh nhân và những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam và quốc tế trong suốt thời gian qua. Trong đó, phải kể đến sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, Thương vụ Ý, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Mỹ, Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu Quốc tế Thịt bò Canada, Hiệp hội Trồng Nhân sâm Ontario – Canada, Ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn Vương quốc Anh, Hội thịt Đức, Tổ chức Thịt bò châu Âu từ Provacuno – Tây Ban Nha, Hội đồng Thuỷ sản Na Uy, Cơ quan đầu tư xuất khẩu Wallonia (AWEX) – Đại sứ quán Bỉ, Văn phòng thịt Bỉ (VLAM), Viện thịt quốc gia Uruquay, Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore và nhiều tổ chức, hiệp hội khác.

Gian hàng liên minh châu Âu tại Food & Hotel Vietnam 2022:

Trong không gian triển lãm sôi động, gian hàng Liên minh châu Âu sẽ giới thiệu những nét đặc điểm độc đáo của thực phẩm và thức uống châu Âu tại Food & Hotel Vietnam 2022.

Ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ chủ trì Lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU từ 10:45 thứ Tư ngày 07 tháng 12. Theo sau đó là màn trình diễn nấu ăn với sự tham gia của Đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam - Hungazit.

Được đặt tại Gian hàng BJ5-01, Gian hàng EU sẽ giới thiệu sự chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững của các sản phẩm châu Âu, bao gồm thịt và các sản phẩm từ thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo & sô-cô-la; rượu vang, bia và rượu mạnh.

“Nông sản, thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu - Việt và tạo ra “Sự Kết hợp Hoàn hảo!”.” - Đại sứ Liên minh Châu Âu Giorgio Aliberti cho biết.

b

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Đặc biệt, đầu bếp nổi tiếng Việt Nam - Dương Hoàng sẽ tham gia cùng đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp, minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau trong chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!”. Bên cạnh đó, đầu bếp châu Âu - Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong các hội thảo định hướng sản phẩm.

Các hội thảo, cuộc thi, workshop trong khuôn khổ FHV 2022:

Hòa vào không khí náo nức của mùa lễ hội cuối năm, ngoài không gian triển lãm đầy màu sắc, FHV 2022 còn mang đến vô vàn trải nghiệm hào hứng để đánh dấu cột mốc quay trở lại của ngành nhà hàng, khách sạn sau hai năm gián đoạn bởi đại dịch.

Hội nghị được mong chờ nhất ngành Nhà hàng - Ẩm thực, ASIA Food & Beverage Summit 2022 – Hội nghị thượng đỉnh về Năng suất trong Kinh doanh Nhà hàng - Ẩm thực (AFBS) trở lại với chủ đề “năng suất –productivity” hứa hẹn đem đến những góc nhìn và kiến thức chuyên môn sâu sắc. Hội nghị được diễn ra vào ngày 08/12/2022 tại phòng Hội thảo, khu A2, SECC trong khuôn khổ FHV.

Năm nay, Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC) sẽ là sự kiện tranh tài hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao tại FHV 2022. Khán giả được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ẩm thực đặc sắc đến từ các đầu bếp tài năng bậc nhất trong nước và quốc tế. VNCC được diễn ra từ ngày 07 – 09/12/2022 tại khu A2, SECC trong khuôn khổ FHV 2022.

 

Về Food & Hotel Vietnam

Đồng hành cùng thị trường trong nước và quốc tế suốt hơn 15 năm qua, Food & Hotel Vietnam là triển lãm thương mại lâu đời nhất tại Việt Nam phục vụ ngành thực phẩm & đồ uống, khách sạn, nhà hàng, bánh, dịch vụ ăn uống cùng nhiều ngành khác. Sau 10 phiên bản thành công vang dội, Food & Hotel Vietnam được đánh giá là triển lãm mang lại nhiều cống hiến và giá trị nhất cho ngành F&B và dịch vụ lưu trú Việt Nam.

Trong phiên bản lần thứ 11 năm nay, Food & Hotel Vietnam sẽ một lần nữa quy tụ hệ sinh thái gồm những nhà cung cấp uy tín cùng khách mua hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm, dịch vụ lưu trú, những nhà lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để cùng nhau chia sẻ, cộng tác, khám phá cơ hội kinh doanh vô tận, đồng thời thảo luận về các giải pháp kinh doanh, đổi mới sáng tạo, đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam hiện đại.

Vy Vy/TGT 


  • TAGS: