Hoàng Yến hát dân ca nhưng bị NSND Tạ Minh Tâm chê chưa hoàn chỉnh

Được đội trưởng Triệu Long hỗ trợ trong việc chọn trang phục biểu diễn, kết hợp với việc lựa chọn dòng nhạc phát huy thế mạnh của bản thân, song Hoàng Yến vẫn chưa làm hài lòng giám khảo.

Hoàng Yến hát dân ca nhưng bị NSND Tạ Minh Tâm chê chưa hoàn chỉnh

Hoàng Yến thể hiện 2 ca khúc phát huy thế mạnh, nhưng chưa ghi điểm với giám khảo Tạ Minh Tâm. Ảnh: Khang

Tối 8.6, tập 14 chương trình Dấu ấn Việt lên sóng THVL1 với nhiều tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng.

Trong đêm thi, Hoàng Yến đã lựa chọn thể hiện mashup hai ca khúc “Người con gái sông La” (nhạc sĩ Doãn Nho, nhà thơ Phương Thúy sáng tác) và “Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh” (nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác).

Nhờ sở hữu chất giọng trong trẻo và bay bổng, Hoàng Yến đã xuất sắc nhận được 6 lượt chọn của các đội trưởng.

Ca sĩ Triệu Long chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho chương trình, anh chỉ lo lắng về phần trang phục còn phần hát và dàn dựng thì rất hãnh diện và tự hào đối với thí sinh của mình. Bộ trang phục màu vàng nổi bật mà Hoàng Yến mặc trong vòng thi này cũng do chính anh tự tay chọn.

Tuy nhiên, theo NSND Tạ Minh Tâm nhận xét, hai bài hát đều cùng chất liệu là dân ca, nhưng hiệu quả phối hợp của hai bài mashup chưa được hoàn chỉnh, Hoàng Yến cần chú ý thêm về phần chọn bài thì sẽ có phần thi tuyệt vời hơn rất nhiều.

Trong khi đó, ở đêm thi này, Nông Sim quyết định thử sức ở dòng nhạc nhẹ. Nữ ca sĩ lựa chọn thể hiện mashup hai bài hát “Tự nguyện” (nhạc sĩ Trương Quốc Khánh sáng tác) và “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” (Nguyễn Đức Toàn sáng tác).

Phần thi của Nông Sim. Ảnh: Khang

Phần thi của Nông Sim. Ảnh: Khang

Với vẻ ngoài sáng sân khấu cùng giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, Nông Sim đã nhận được 6 lượt chọn của các đội trưởng.

Là đội trưởng đồng hành trong suốt quá trình thi của Nông Sim, ca sĩ Dương Quốc Hưng bày tỏ sự hài lòng về phần trình diễn của cô. Nông Sim cũng chia sẻ về lần đầu được trải nghiệm thể loại mới khác với sở trường, nên cũng hơi hồi hộp, dẫn đến những lỗi kĩ thuật nhỏ không mong muốn.

Về phần chuyên môn, ca sĩ Ngọc Ánh nhận xét Nông Sim cần chú ý đến phần sắp xếp thứ tự bài hát để xâu chuỗi thành câu chuyện cho hợp lí hơn.

Với Phương Thanh - chàng giáo viên âm nhạc chọn mashup hai ca khúc “Tình em” (nhà thơ Hồ Ngọc Sơn và nhạc sĩ Huy Du sáng tác) và “Tôi là Lê Anh Nuôi” (Đàm Thanh sáng tác) với màu sắc lãng mạn, vui tươi.

Phần trình diễn hài hước, vui nhộn nhưng không kém phần lãng mạn giúp Phương Thanh nhận được 5 sự lựa chọn của các đội trưởng.

Tuy nhiên, ca sĩ Ngọc Ánh dành lời khuyên cho Phương Thanh nói riêng và tất cả các thí sinh nói chung: “Khi các em thi hãy tự tin và thoải mái, vì đây là nhạc truyền thống cho nên các em hát được như vậy đã rất là giỏi lắm rồi”.

Với Thái Bảo, anh lựa chọn thể hiện mashup hai trong những bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Thế Hiển là bài hát “Nhánh lan rừng” và “Hát về anh”.

Đáng tiếc, phần trình diễn của Thái Bảo chưa đủ để làm hài lòng các vị đội trưởng nên chỉ nhận được 2 lượt chọn. Ca sĩ Huy Luân chia sẻ vì trước vòng thi này Thái Bảo bị ốm nên phần thể hiện chưa được tốt như mong đợi.

Vi Vi/TGT


  • TAGS: