“Giải cứu xoài tứ quý” – Chủ Vua Xoài Miền Tây thu về lợi nhuận khủng

Câu chuyện của tập 41 Khát Vọng Mùa Vàng được kể tại tỉnh Bến Tre với những chia sẻ của chị Trịnh Thị Hoài Phương. Cùng sự kết nối của đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh – Bảo Bảo.

Là một người con luôn mang trong mình khát khao được nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt và là một người phụ nữ dám nghĩ dám làm, chỉ vì nhận thấy được sự lo lắng của người nông dân cho giống xoài tứ quý, Hoài Phương đã quyết định tạo ra hướng đi mới để giải quyết mối lo này. Lấy chủ đạo là xoài tứ quý – giống cây đặc sản của vùng đất này – chị đã phát triển mạnh mẽ cơ sở Vua Xoài Miền Tây và tạo được nhiều thành tích. Tính đến hiện tại, cơ sở của chị không chỉ phân phối sản phẩm cho các chi nhánh, hệ thống siêu thị toàn quốc mà còn đưa giá trị nông sản Việt xuất hiện trên thị trường quốc tế: Úc, Nhật Bản,…

Tuy trước đó đã có công việc ổn định mở công ty kinh doanh hải sản tại TP.HCM, nhưng tình yêu với nông nghiệp của chị lại mãnh liệt hơn cả. Mặc dù vậy, để có được thành công như ngày hôm nay, giai đoạn đầu chị cũng gặp khá nhiều khó khăn: lựa chọn nguyên liệu, gói sản phẩm, những bài toán khó khi nhảy sang thị trường mới,… Bằng nỗ lực không ngừng, thương hiệu của chị đã nhận được sự tin yêu của khách hàng, đối tác và người tiêu dùng.

Hiện tại, cơ sở của chị đang cho sản xuất các sản phẩm: xoài tứ quý hoàng kim, xoài tứ quý da xanh, xoài tứ quý da vàng,… Không chỉ vậy, trong tương lai chị cũng đang ấp ủ dự định tạo ra nhiều sản phẩm từ dừa – cũng là một đặc trưng của Bến Tre. Thêm vào đó, chị cũng sẽ quyết tâm mở rộng thị trường để thuê nhiều công nhân viên hơn, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân nơi đây.

Buổi chia sẻ khép lại cùng những chia sẻ của người con Bến Tre, là món quà tinh thần mà chính cô nông dân Trịnh Thị Hoài Phương gửi tặng đến khán giả Khát Vọng Mùa Vàng, cùng ca khúc Hương Tình Bến Tre. 

Tập 41 là câu chuyện về sự nhiệt huyết đem nông nghiệp Việt được xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ nước bạn của chị Trịnh Thị Hoài Phương. Tuần sau tập 42 lên sóng là câu chuyện của Trương Thị Hương.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 42 sóng vào ngày 19/7/2023.

Bình An/TGT


  • TAGS: