Gặp gỡ chủ nhân Bà Đen farm thành công lớn với sâm bố chính

Tập 15 Khát Vọng Mùa Vàng dừng chân tại vùng đất Tây Ninh, cùng câu chuyện của cô nông dân Huỳnh Thị Mỹ Hạnh với khu vườn sâm bố chính đầy tâm huyết. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của bộ đôi MC - Diễn viên Dương Thanh Vàng - Bảo Bảo.

 

Sở hữu trên tay hai tấm bằng về Tài chính - Ngân hàng và Quản trị kinh doanh, nhưng chị lại rẽ ngang sang kinh doanh nông nghiệp khi tình cờ biết đến và hứng thú với sâm bố chính thông qua đề tài thạc sĩ của một người bạn. Qua nhiều năm nghiên cứu trồng thử nghiệm cây sâm tại Tây Ninh và thu về trái ngọt, cuối 2020 chị Huỳnh Thị Mỹ Hạnh quyết định thành lập công ty TNHH Bà Đen Farm với sản phẩm chủ lực từ sâm: trà túi lọc, bột sâm, sâm sấy lát,... Chị Hạnh còn thực hiện mô hình liên kết chuyển giao kỹ thuật cho nông dân các tỉnh, vừa để tạo công ăn việc làm cho bà con, vừa để tăng năng suất. Tháng 11/2020, chị đưa sâm bố chính đến gần với người tiêu dùng hơn bằng việc mở nhà hàng Sâm Bà Đen phục vụ các món ăn được chế biến từ sâm: bánh bao nhân sâm, gỏi sâm,... đặc biệt gà hay heo tại đây “ăn sâm mà lớn”.

Tuy nhiên, khi thời gian đầu “thực hành” chị vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn, do những kiến thức chị biết đều qua sách vở và thực tế phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết, đất cũng như kỹ thuật của mình. Bên cạnh đó, chị Hạnh cũng gặp vấn đề về tài chính và là doanh nghiệp “mới chớm” nên khâu marketing, quảng cáo sản phẩm cũng là điều cần phải đầu tư hơn. Trong thời đại 4.0, chị Mỹ Hạnh cũng bắt kịp xu hướng với việc đưa thương hiệu lên sàn thương mại điện tử để kết nối với người dân khắp cả nước.

Trải qua 3 năm “đứng trụ” trên thị trường, chị Mỹ Hạnh dự định trong tương lai sẽ đưa sản phẩm xuất khẩu ra nhiều nước bạn hơn. Đặc biệt, chị sẽ nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm nước giải khát làm từ chính sâm bố chính.

Sau những giây phút cùng ngồi lại và chia sẻ về tâm huyết của mình, sân khấu được chìm trong không gian nhạc điệu qua giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Quỳnh Trang với ca khúc Mời Anh Về Thăm Quê Em.

Tập 15 Khát Vọng Mùa Vàng đã cho khán giả cảm nhận sâu sắc được ước mơ được đưa nông nghiệp Việt vươn xa hơn của cô nông dân Huỳnh Thị Mỹ Hạnh. Tập 16 lên sóng tuần sau với sự xuất hiện chú Trịnh Tuấn Vinh.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo - Cùng Hảo Hảo ăn Tết tuyệt hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 16 lên sóng vào ngày 18/1/2023.

Bình An/TGT


  • TAGS: