FM Logistic đẩy mạnh chiến lược phát triển Trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới ở Bình Dương

Ngày 28/9/2023, tại Bình Dương, FM Logistic, công ty cung cấp dịch vụ hậu cần đến từ Pháp khánh thành và giới thiệu chiến lược tăng cường đầu tư và đẩy mạnh phát triển mô hình dịch vụ đa kênh tại Việt Nam với dự án trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới thuộc sở hữu của FM tại Bình Dương, Việt Nam.

 

Trung tâm phân phối được xây dựng bởi NG Concept, là một công ty thành viên chuyên quản lý và kinh doanh bất động sản của tập đoàn FM Logistic, với vị trí nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 43 km. Trung tâm phân phối được thiết lập phục vụ đa khách hàng và đa hoạt động, bao gồm dịch vụ tiên tiến về kho bãi, quản lý vận hành hậu cần, đồng đóng gói, phân phối và thương mại điện tử; đồng thời mang đến sự tối ưu về diện tích cũng như về nguồn lực của kho giúp đáp ứng cho sự biến động theo nhu cầu đa dạng. Theo kế hoạch xây dựng mở rộng được chia thành 3 giai đoạn, trung tâm phân phối này cho phép khách hàng của FM vừa có thể mở rộng quy mô hoạt động, vừa đảm bảo sự phát triển của khách hàng trong cùng một cơ sở.

Phát biểu với truyền thông và các khách hàng của FM Logistic tại trung tâm phân phối vừa khánh thành, ông Jean-Christophe Machet, Giám đốc điều hành toàn cầu của FM Logistic cho biết: “Buổi lễ khai trương này đánh dấu cột mốc quan trọng cho cam kết của FM trong việc cung cấp các giải pháp hậu cần hàng đầu đến với các khách hàng của chúng tôi trong khu vực. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, công nghệ tiên tiến và luôn đặt khách hàng làm trung tâm, trung tâm phân phối mới của FM giúp nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của chuỗi cung ứng đa kênh bền vững cho khách hàng của mình.”

Với diện tích trên 20.000 m2 và khả năng mở rộng lên đến 50.000 m2, cơ sở kho bãi mới của FM Logistic Việt Nam được trang bị 78 cửa xuất nhập hàng, cùng các tính năng thiết lập an toàn và bảo mật tốt nhất, với mục tiêu cung cấp đến khách hàng của FM các dịch vụ lưu trữ, quản lý, vận hành và phân phối đạt chất lượng cao, cũng như tối ưu hóa chi phí. Song song đó, FM Logistic cũng tập trung đầu tư cho một trong những giá trị cốt lõi của công ty là sự phát triển bền vững, với các tính năng bền vững được thiết lập bên trong cơ sở, bao gồm sử dụng tấm pin mặt trời, xây dựng hệ thống xử lý nước, thu nước mưa, phủ sỏi để bảo tồn nước và lắp đặt hệ thống ánh sáng bằng đèn LED cảm ứng.

Trung tâm phân phối đã thu hút được sự quan tâm và thành công xây dựng mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược lâu dài cùng một số khách hàng hàng đầu trong lĩnh vực Thực phẩm và Bán lẻ từ tháng 05/2023, và với kế hoạch tiếp tục mở rộng thêm 16.000 m2 vào năm 2025, trung tâm phân phối dự kiến có tổng sức chứa đạt đến 36.000 m2.

Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ kho bãi của FM, các khách hàng tại trung tâm phân phối mới cũng sử dụng thêm các dịch vụ tối ưu trong vận chuyển và/hoặc phân phối được cung cấp bởi FM, với mục tiêu xây dựng chuỗi dịch vụ hậu cần toàn diện từ đầu đến cuối mà khách hàng mong đợi.

Trong buổi lễ khánh thành, ông Hamza Harti, Giám đốc điều hành của FM Logistic Việt Nam cho biết: “Nắm bắt sự đổi mới từ cốt lõi, trung tâm phân phối của chúng tôi tự hào khi khai thác Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) với công nghệ quản lý hàng tồn kho tiên tiến. Thông qua tính năng tích hợp, chúng tôi có thể giám sát và điều phối hoạt động vận hành linh hoạt trong thời gian thực, thiết lập các tiêu chuẩn mới mang tính hiệu quả và chất lượng cao trong ngành. Kho hàng của chúng tôi là minh chứng cho khả năng mở rộng, mang đến cho doanh nghiệp sự linh hoạt trong việc điều chỉnh các nhu cầu lưu trữ cho phù hợp với kế hoạch mở rộng kinh doanh của họ."

Bình Dương là một trong những trung tâm công nghiệp và sản xuất phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp và khu sản xuất, Bình Dương trở thành địa điểm lý tưởng để một trung tâm phân phối hiện đại và quy mô có thể tham gia vào hệ sinh thái công nghiệp. Nhiều cụm công nghiệp tập trung tại khu vực này, bao gồm ngành điện tử, dệt may và hàng tiêu dùng nhanh, là lợi thế hấp dẫn cho cơ hội hiệp lực và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Tỉnh Bình Dương cũng là nơi kết nối thuận tiện với các cảng và sân bay lớn, bao gồm Cảng Cát Lái và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Việt Nam là một ứng viên sáng giá có thể trở thành trụ sở chính cho các trung tâm phân phối vùng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng phát triển, chi phí lao động và vận hành cạnh tranh, Việt Nam mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn thành lập hoặc mở rộng hoạt động thị trường của mình tại châu Á. Ngoài ra, lợi thế sở hữu một di sản thương mại lâu đời, cùng quan hệ thương mại năng động với các nước láng giềng, càng nâng cao vị thế của Việt Nam với vai trò là một trung tâm hậu cần nổi bật ở châu Á. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể tải về quyển sách điện tự FM phát hành với chủ đề “Vit Nam: Trụ s vùng tiếp theo ca khu vc APAC?”.

Giới thiệu về FM Logistic Việt Nam

FM Logistic Việt Nam là công ty thành viên với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FM Logistic, có trụ sở vùng tại Singapore. FM Logistic Việt Nam đáp ứng tổng diện tích hơn 95.000 m2 với 500 nhân viên toàn thời gian, và hoạt động tại 7 trung tâm kho bãi. Với mạng lưới đối tác vận tải địa phương trên toàn quốc và các hoạt động được số hóa toàn diện (bao gồm hệ thống phần mềm giải pháp WMS, TMS, OMS, BI), FM Logistic Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thứ ba (3PL) hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời tập trung vào các ưu tiên chính là xây dựng giải pháp chuỗi cung ứng nội địa bền vững và cạnh tranh, phục vụ cho các doanh nghiệp Bán lẻ, các thương hiệu FMCG và các khách hàng Công nghiệp trên khắp Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, bạn vui lòng truy cập tại www.fmlogics.vn

Vy Vy/TGT


  • TAGS: