Đồng tiền – Thứ dễ dàng gây biến chất một con người

Chuyện Đó Chuyện Đây tập 56 sẽ đem đến cho khán giả một bài học vô cùng đắt giá trong cuộc sống về “sự tham lam”, tính toán của con người. 

Với lối dẫn dắt duyên dáng của MC Lâm Thắng và sự góp mặt của dàn diễn viên NSND Kiều Oanh, Lê Nam. Di Dương  Lê Thu sẽ giúp người xem phải suy ngẫm về vấn đề đang xảy ra hàng ngày này. 

Đối với thời đại phát triển như hiện nay, việc con người tôn sùng cuộc sống vật chất cũng là điều dễ hiểu, chúng ta luôn tìm mọi cách để có được mọi thứ trước mắt được nhiều nhất có thể. Lòng tham luôn tồn tại trong mỗi con người, chỉ khác một điểm là chúng ta có thể kiểm soát được hay không. 

Có nhiều lý do tại sao mọi người có thể trở nên tham lam. Một số người có thể được thúc đẩy bởi mong muốn có được nhiều tài sản hoặc quyền lực hơn. Những người khác có thể tham lam vì họ không an toàn hoặc thiếu lòng tự trọng. Vẫn còn những người đơn giản là vì họ thích cảm giác có được thứ gì đó mà họ muốn.

Ở mức độ cá nhân, lòng tham có thể dẫn đến các vấn đề về tài chính hoặc ở các mối quan hệ. Đối với xã hội, lòng tham có thể dẫn đến tham nhũng, tội phạm. Việc tham lam dẫn đến hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác dù ít hay nhiều cũng là hành động xấu và đáng lên án. Tham lam thường đến từ sự ích kỷ cá nhân của bản thân và gây tổn hại cho người khác hoặc xã hội. 

Hệ quả của hành động tham lam chỉ là sự đắc ý nhất thời nhưng nỗi lo lắng, sợ hãi người khác phát hiện hành vi xấu sẽ ảnh hưởng dài lâu. Chính vì vậy, để kiểm soát được lòng tham chúng ta nên biết tự hài lòng với những gì mà mình đang có và cố gắng phát triển hơn trong tương lai. Điều quan trọng nữa là tạo ra một xã hội coi trọng lòng vị tha và trách nhiệm xã hội hơn là vật chất và sự giàu có. 

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 57 được phát sóng vào ngày 18/5/2024.

Bình An/TGT


  • TAGS: