Dấu Ấn Việt: Dương Quốc Hưng – Miha tái hiện nhạc phẩm Đất Nước lấy nước mắt đàn chị Đông Đào

Dấu Ấn Việt – Tập 3 sẽ nối tiếp cùng những ca khúc vang vọng tiếng nói yêu đất nước với phần kết hợp đôi của Dương Quốc Hưng – Miha và Triệu Long – Yên Nhiên.

Cùng sự đồng hành của ban giám khảo NSƯT Cao Minh – Ca sĩ Đông Đào và Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Lê Nguyên Bảo.

Dương Quốc Hưng – Miha đã có màn hòa giọng lần đầu tiên trên sóng truyền hình với bài hát của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn – Đất Nước. Là một bản nhạc như một nhân chứng cho những hy sinh thầm lặng của các mẹ Việt Nam qua nhiều thế hệ, và bộ đôi đã truyền tải trọn vẹn không chỉ qua giọng hát đầy cảm xúc, mà còn là kịch bản được dàn dựng đầy chân thực. Hình ảnh người mẹ đau lòng nhưng vẫn phải tiễn con đi để bảo vệ đất nước đã được khắc họa hoàn hảo và lấy trọn nước mắt của khán giả.

“Câu chuyện các em tái hiện rất xúc động, và hát thì rất tuyệt vời” – Đàn chị Đông Đào đánh giá cao phần thể hiện của cặp đôi, đồng quan điểm, đạo diễn Vũ Thành Vinh cũng dành lời khen cho cả phần hát và phần diễn của Dương Quốc Hưng – Miha.

Nối tiếp là một sáng tác của nhạc sĩ Thế Hiển – Hát Về Anh cùng màn song ca của bộ đôi Triệu Long – Yên Nhiên. Hình ảnh người bộ đội “balo, cây súng trên vai” đã được tái hiện cùng niềm tự hào của biết bao người dân Việt đối với những người lính. Một giọng ca nam tính trầm lắng cùng giọng nữ thánh thót, trong trẻo đã mang đến một phần trình diễn đầy xúc cảm và gợi tình yêu về dân tộc.

“Hai giọng hát kết hợp quá tốt!” – Một giọng ca trầm lắng nam tính cùng giọng trầm bổng đã hoàn toàn chinh phục giám khảo Đông Đào. Thậm chí giám khảo khó tính NSƯT Cao Minh cũng không ngần ngại khen ngợi.

Chương trình Dấu Ấn Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, tập 4 sẽ được lên sóng vào ngày 30/3/2024.

Bình An/TGT


  • TAGS: