Cơ Hội Cho Ai: Từng phụ trách chiến dịch marketing hàng chục tỷ, GenZ vẫn ra về tay trắng trong show việc làm

Có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng ứng viên Duy Anh đến từ TP.HCM vẫn không nhận được cơ hội vào vòng cuối cùng của Cơ Hội Cho Ai.

Tập 13 Cơ hội cho ai? mùa 4 chào đón sự xuất hiện của 2 ứng viên mới. Phạm Lâm Duy Anh, 27 tuổi, đến từ TP.HCM. Nam ứng viên tốt nghiệp cao đẳng, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, thuộc ĐH Tài chính - Marketing. Anh có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các agency lớn trong lĩnh vực marketing cho nhiều ngành hàng từ tiêu dùng nhanh, ăn uống, bất động sản, ở nhiều vai trò như: sáng tạo nội dung, truyền thông, quản trị khủng hoảng.

Duy Anh cho hay, tại một doanh nghiệp về ăn uống mà anh từng cộng tác trước đây, sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, thì từ tháng 10/2021 đến hết tháng 12/2021, tức chỉ sau 3 tháng kể từ lúc các chỉ thị liên quan đến giãn cách xã hội ở TP.HCM được dỡ bỏ, nam ứng viên đã hoàn thành KPI của trọn năm, bất kể F&B là ngành hàng được đánh giá phục hồi khá chậm. Đó là một thành tích mà chàng Marketer sinh năm 1995 lấy làm tự hào để chia sẻ cùng các Sếp.

 

Cơ Hội Cho Ai: Từng phụ trách chiến dịch marketing hàng chục tỷ, GenZ vẫn ra về tay trắng trong show việc làm - Ảnh 1.

Đối thủ của Duy Anh là Trần Mai Anh, 22 tuổi, đến từ Đà Nẵng. Nữ ứng viên từng có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như: dịch vụ, du lịch, marketing. Cô từng trải qua các vị trí như: Giám đốc điều hành, Giám đốc vận hành, Giám đốc phát triển trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô cũng từng là Chủ nhiệm miền Trung CLB Doanh nhân Khởi nghiệp Việt Nam (VSBC) với hơn 68 nghìn thành viên.

Câu hỏi tranh biện dành cho 2 ứng viên ở vòng Đối mặt là: "Bạn ủng hộ hay phản đối việc tiểu thương đập bỏ hoa chiều 30 Tết?".

Là ngươời đưa ra quan điểm trước, Duy Anh cho rằng sẽ không có đúng và sai hoàn toàn trong trường hợp nêu trên. Tuy nhiên, nam ứng viên thông cảm cho tình huống này dưới góc độ của những tiểu thương. Khi họ quyết định đập bỏ hoa vào chiều 30 Tết, có nghĩa là ít nhất họ đã huề vốn, không phải tốn chi phí vận chuyển hoa không bán được về nhà và cũng là sự thể hiện thái độ với người mua về việc cứ đợi đến sát giờ mới mua hoa để ép giá. Mặt khác, về phía người mua, Duy Anh cũng hiểu lo ngại của họ. Bởi bao năm qua, như một quy luật bất thành văn, giá hoa từ những ngày 20 Tết đến ngày 30 Tết có sự chênh lệch rất lớn. Tiểu thương thách giá rất cao đối với những người đi mua hoa sớm, chính vì thế mới dẫn đến tâm lý đến tận ngày 30 Tết mới đi mua hoa của một số bộ phận người dân.

Duy Anh cũng bổ sung, những chậu hoa bị đập vỡ sẽ do các cô chú lao công dọn dẹp và điều này sẽ gây nên sự quá tải đối với các cô chú vào chiều 30. Tuy nhiên, những tiểu thương, nông dân là những người không có quá nhiều kiến thức về kinh tế, xã hội, nên theo nam ứng viên, việc họ đặt lợi ích cá nhân lên trên có thể thông cảm được.

Ý kiến này của Duy Anh vấp phải sự phản bác từ phía đối thủ, Mai Anh cho rằng nếu muốn biết nhu cầu của khách hàng là gì, thì hãy đến chợ. Vì thế, đôi khi chính những tiểu thương, những người nông dân mới là những người am hiểu thị trường nhất.

Cơ Hội Cho Ai: Từng phụ trách chiến dịch marketing hàng chục tỷ, GenZ vẫn ra về tay trắng trong show việc làm - Ảnh 2.

Cơ Hội Cho Ai: Từng phụ trách chiến dịch marketing hàng chục tỷ, GenZ vẫn ra về tay trắng trong show việc làm - Ảnh 3.

Quay trở lại câu hỏi tranh biện, Mai Anh đưa ý kiến cá nhân. Với việc các tiểu thương đập hoa vào chiều 30 Tết, đi theo suy nghĩ rằng "tôi không muốn ai trục lợi từ tôi", nữ ứng viên đồng ý, tuy nhiên cô phản đối hành động đập hoa vì 3 lý do: lãng phí, phản ảnh một văn hóa không đẹp và tiêu tốn các nguồn lực khác ví dụ như phải dọn dẹp vệ sinh. Cô cho rằng đã đến lúc các hiệp hội, thương hội có liên quan hãy cùng chung tay để giúp đỡ những người nông dân trong tình huống này.

Kết thúc vòng Đối mặt, Duy Anh giành chiến thắng suýt soát trước đàn em với điểm số 3/5, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 - Chinh phục.

Tuy phải ra về sớm, Mai Anh cũng nhận được nhiều thiện cảm từ 3 Sếp và nhận được những lời mời làm việc sau chương trình từ Sếp Dũng, Sếp Thuấn và Sếp Nga. Sếp Bảo Ngọc nhận xét Mai Anh là một cô gái trẻ, có suy nghĩ lạc quan, tích cực, có tư duy tổng thể khá ổn. Tuy nhiên, để phát triển hơn, Mai Anh cần phải học làm tư duy cụ thể.

Kết thúc vòng Chinh phục, Duy Anh chỉ nhận được vỏn vẹn 1 đèn xanh từ Sếp Thuấn. Theo quy định của chương trình, nam ứng viên không đủ điều điểu kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng - Cơ Hội Cho Ai. Mức lương kỳ vọng của Duy Anh là 45 triệu đồng. Tuy nhiên, anh vẫn nhận được lời đề nghị từ sếp Thuấn sau chương trình.

Bình An/TGT


  • TAGS: