Chung Kết Startup Wheel 2021:ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế

Ngày 5/11/2021 tại sự kiện Vietnam Startup Day 2021, Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc tế bước vào Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021. Lại một lần nữa, sự kiện Chung Kết Startup Wheel 2021 đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế với hybrid event (sự kiện kết hợp hình thức offline và online) diễn ra vô cùng chuyên nghiệp, phá bỏ mọi biên giới quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chung Kết Startup Wheel 2021:ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế

Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 đã cống hiến một sự kiện mãn nhãn là màn tranh tài quyết liệt của Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc Tế được lựa chọn từ gần 2.000 dự án từ 24 quốc gia. Sự kiện đã được sự đồng hành chuyên môn của 14 vị giám khảo là các Nhà đầu tư, Doanh nhân các tập đoàn, Lãnh đạo Quỹ đầu tư mạo hiểm, Chuyên gia đầu ngành của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực với các phần phản biện sắc sảo. Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 đã được sự dõi theo của 53 đối tác Việt Nam và 64 đối tác quốc tế là các VCs, Accelerator, Incubator….từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ và sự hỗ trợ của 31 đơn vị truyền thông báo đài Trung ương và địa phương.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – CT HĐQT kiêm CEO IBP phát biểu khai mạc Chung Kết Startup Wheel 2021 – Bảng Việt Nam

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án tMonitor. Đây là hệ thống quan sát chất lượng không khí và xử lý khủng hoảng thời gian thực nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, tạo nên bầu không khí trong lành cho cộng đồng. Giải quán quân cuộc thi có tổng trị giá 400 triệu đồng, gồm 150 triệu đồng tiền mặt, cùng một năm sử dụng văn phòng và gói tư vấn chiến lược.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho dự án tMonitor

Giải Nhì với trị giá giải thưởng 200 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt, cùng một năm sử dụng văn phòng và gói tư vấn chiến lược) đã được trao cho dự án Bánh mì Má Hải. Dự án đoạt giải Ba chung cuộc có tên Heramo. Cạnh đó, BTC cũng vinh danh dự án thắng cuộc ở bảng Quốc tế.

Phần trình bày và trả lời phản biện Top 5 Bảng Quốc Tế – Startup Wheel 2201

Cũng tại lễ tổng kết, BTC đã trao các hạng mục giải thưởng phụ, gồm: Dự án được yêu thích nhất, Nữ founder xuất sắc nhất thuộc về chị chị Tôn Nữ Xuân Quyên (với dự án “BlueSaigon”); Thí sinh ấn tượng nhất: Phạm Thị Thùy Trang (với dự án “Thiết bị học bảng chữ cái học toán dành cho người khiếm thị”); Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất (dự án SEESAW); giải thưởng Hòa Bình Innovation (dự án Agridential.vn); Dự án Sáng tạo nhất (dự án Rostek – Xe tự hành dẫn đường chủ động).

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng Các đội thi tham gia Startup Wheel năm nay đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Cuộc thi năm nay chứng kiến có những dự án cả đội đều là F0 hoặc có người thân mất do COVID, tuy nhiên các bạn đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tiếp tục thi tài; mặt khác một số bạn trẻ cũng tích cực tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thành phố ứng phó với dịch COVID.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Chance to Change – Cơ hội cho sự thay đổi và thích nghi cũng chính là chủ đề của Startup Wheel 2021. Startup Wheel 2021 mang đến thông điệp có những thay đổi chưa có tiền lệ, có những biến động không ai có thể dự báo được, và sau những biến động này không ai biết chúng ta còn phải đối mặt với những biến động còn lớn hơn nữa không? Có lẽ sau biến động này thì các doanh nghiệp sẽ bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về mô hình kinh doanh của mình để có nhiều sự thay đổi và sẽ kéo theo nhiều kết quả..

Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 8 năm nay. Startup Wheel được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

Bình An/TGT


  • TAGS: