Bỏ công việc ổn định, người con Bến Tre khởi nghiệp thành công từ chôm chôm

Khát Vọng Mùa Vàng tuần này đưa khán giả ghé thăm tỉnh Bến Tre để tìm hiểu câu chuyện của chị Trần Thị Thu Hồng. Tập 43 được kết nối bởi đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh - Bảo Bảo.

Với tấm bằng đại học ngành Công Nghệ Thực Phẩm, chị Hồng vốn đã ổn định với công việc tại công ty thủy sản nhưng bằng tình yêu mãnh liệt với nông nghiệp, chị luôn không yên lòng khi chứng kiến cảnh chôm chôm mất giá, bà con nông dân thất thu, vì vậy chị đã quyết định thay đổi giá trị của chôm chôm. Năm 2017, chị đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của người tiêu dùng khi cho ra mắt sản phẩm sên mứt, bán được 6 tấn mứt chôm chôm. Và chính thức vào năm 2018, thương hiệu Chôm Chôm Cô Chín ra đời.

Quyết định khởi nghiệp là thế nhưng giai đoạn đầu chị Hồng cũng gặp không ít khó khăn: chưa có công thức chuẩn, sản phẩm không đạt chất lượng, gặp phải thời tiết không thuận lợi,... Không chỉ là chôm chôm, chị Hồng chia sẻ mình còn từng áp dụng với chuối, tắc,... để tạo thêm kinh tế và thêm công ăn việc làm cho chị em xung quanh.

Chị Hồng bật mí rằng, tên thương hiệu “Cô Chín” chính là xuất phát từ mẹ của chị, vì mẹ là người tạo nguồn cảm hứng và luôn ủng hộ chị Hồng trên con đường nông nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm của chị còn được xuất khẩu đi Mỹ và nhận được sự tin yêu của khách hàng.

Hậu buổi chia sẻ của người con Bến Tre, là món quà tinh thần dành tặng đến khán giả Khán Vọng Mùa Vàng cũng như chị Trần Thị Thu Hồng, là ca khúc Tình Đẹp Mùa Chôm Chôm do sự thể hiện của ca - nhạc sĩ Hamlet Trương.

Tập 43 là câu  chuyện về tấm lòng nhiệt huyết dành cho nông nghiệp, khát vọng được nâng tầm những giá trị địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung của chị Trần Thị Thu Hồng. Tuần sau tập 44 lên sóng là câu chuyện của Nguyễn Tấn Sang.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 44 sóng vào ngày 2/8/2023.

Bình An/TGT

 


  • TAGS: