Bệnh viện Gangwhoo ngưng hoạt động sau sự cố bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng

Chiều 22/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau hút mỡ bụng tại cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Theo đó, cơ sở đã phải tạm ngưng hoạt động để phục vụ cho công tác điều tra chuyên môn.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trước đó vào ngày 18/10, có tiếp nhận báo cáo sự cố y khoa từ hệ thống y tế trên địa bàn thành phố, có một trường hợp nữ bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ. Nữ bệnh nhân sinh năm 1971, đến tư vấn khám và làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng vào ngày 16/10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo - Địa chỉ 576 – 578 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình.

Đến ngày 17/10, bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, phải cấp cứu và được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 16h ngày 17/10 với tình trạng diễn biến nặng và đã bị tử vong lúc 21h ngày 18/10.

Bệnh viện Gangwhoo đã ngưng hoạt động sau sự cố nữ bệnh nhân tử vong sau hút mỡ bụng -0

Hút mỡ bụng là một phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đòi hỏi bệnh nhân được tư vấn, thăm khám kỹ lưỡng tại một bệnh viện chuyên khoa. (Hình minh hoạ).

 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Tân Bình, Công an, Ủy ban nhân dân phường 13, quận Tân Bình để tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc, đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra. Đồng thời Sở Y tế TP cũng yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động kể từ 18/10/2021 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng.

Theo CAND


  • TAGS: