tăng cường hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hồng Kông

Ngày 20/9, Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông,Trung Quốc (HKTDC) khai mạc chuỗi sự kiện “In Style.Hong Kong”. Sự kiện nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa TP.HCM và Hồng Kông nói riêng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại sự kiện “In Style.Hong Kong”

Đây một sự kiện quảng bá tầm cỡ với mục đích giới thiệu phong cách sống sôi nổi cùng sự sáng tạo độc đáo của Hồng Kông. Bên cạnh đó, sự kiện này còn nhằm giới thiệu các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng và được thiết kế độc đáo cũng như những dịch vụ đẳng cấp thế giới từ Hồng Kông, những điều tạo nên một thành phố Hồng Kông dẫn đầu xu hướng trong khu vực.

Bên cạnh triển lãm trong hai ngày (20, 21/9) quy tụ hơn 130 doanh nghiệp, In Style. Hong Kong còn có hội nghị chuyên đề giới thiệu các dịch vụ kinh doanh của Hồng Kông cũng như các chương trình ưu đãi khi mua sắm và ăn uống tại khu vực TP.HCM nhằm thu hút người tiêu dùng Việt Nam.

In Style. Hong Kong là sự kiện xúc tiến ngoại thương thường niên của đặc khu hành chính này. Chương trình đã tổ chức thành công tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia trong 3 năm trước đó.

Lãnh đạo UBND TP.HCM và đại diện Hồng Kông  sự kiện

Phát biểu khai mạc tại sự kiện In Style. Hong Kong, Bộ Trưởng Tài Chính, Chính phủ Đặc khu Hành chính Hồng Kông, ông Paul Chan Mo-po nhấn mạnh, sự kiện mang đến một nền tảng ưu việt, là dịp để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế của Hồng Kông tới các đối tác và bạn bè Việt Nam. Ông Paul Chan Mo-po cũng chia sẻ mong muốn sẽ có thêm nhiều sự trao đổi hơn nữa giữa Việt Nam và Hồng Kông để đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại với nhau.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm khẳng định Hồng Kông là vùng lãnh thổ có kinh tế phát triển mạnh mẽ. Hồng Kông là một trong những kênh quan trọng để Việt Nam thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài. Hợp tác kinh tế, đầu tư thương mại giữa Việt Nam và Hồng Kông đã đạt được nhiều thành tựu rõ rệt. Năm 2017, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam Hồng Kông đạt 17,5 tỷ USD (tăng 12% so với năm 2016).

Thông qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế giữa các bên

Tính đến hết tháng 8/2018, Hồng Kông đứng thứ 7/100 nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.HCM với 474 dự án, tổng số vốn đăng ký đạt trên 2,4 tỷ USD. Sự kiện “In Style.Hong Kong được tổ chức sẽ giúp người dân TP.HCM biết thêm về những thương hiệu, sản phẩm uy tín và chất lượng của Hồng Kông mà còn sẽ hiểu nhiều hơn về phong cách và tinh thần của người dân Hồng Kông thông qua từng sản phẩm, từng thương hiệu. Từ đó tăng cường sự kết nối giữa doanh nghiệp và người dân hai bên, tạo nền tảng để phát triển quan hệ hợp tác không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn mở rộng ra ở lĩnh vực văn hóa, xã hội...

Gia Hân