Sẽ ứng dụng công nghệ sinh học hàng đầu để điều trị ung thư và tế bào gốc

Đó  là chia sẻ của các chuyên gia công nghệ sinh học hàng đầu về những ứng dụng mới để điều trị ung thư và tế bào gốc tại buổi họp báo vừa qua. Đồng thời công bố quỹ học bổng Ken-Ichi Arai dành cho những sinh viên có tinh thần đam mê nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức chương trình cho biết, sắp tới sẽ tổ chức đêm gala đầu tiên – chuyên đề “Gala Dinner – Trị liệu ung thư và ứng dụng Tế bào gốc” với mục đích nhằm lan truyền và phát huy tinh thần khám phá khoa học và ứng dụng của công nghệ tế bào gốc với y học điều trị và làm đẹp. Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 18g30 ngày 19/8 tại địa chỉ 212 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM.

Chương trình với sự tham dự của nhiều diễn giả là chuyên gia công nghệ sinh học hàng đầu về những ứng dụng mới để điều trị ung thư và tế bào gốc như: Giáo sư John E Connolly – Chuyên gia đầu ngành về tế bào T trị liệu ung thư, ông Jeongbin Yim – Cố vấn khoa học cao cấp chương trình nghiên cứu y sinh học, ông Neal S. Kleiman – Chuyên gia nghiên cứu các vấn đề về tim mạch, ông Atsushi Miyajima – Chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, ông Hisao Masai – Chuyên gia nghiên cứu y sinh học, ông Futoshi Shibasaki – Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu y sinh học phân tử, Ths. BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Xuân Trường, TS BS Nguyễn Đức Thái – Cố vấn khoa học nghiên cứu ung thư và tế bào gốc, GS BS Nguyễn Chấn Hùng – Chuyên gia hàng đầu của ngành ung thư bướu,…

Bên cạnh đó, BTC còn công bố thành lập quỹ học bổng mang tên nhà khoa học Ken-Ichi Arai, quỹ học bổng này dành cho những sinh viên có tinh thần đam mê nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc. Đồng thời, với tinh thần từ buổi gala sẽ thổi bùng lên ngọn lửa và kết nối những người nghiên cứu Car-T, một công nghệ mới trong điều trị nhiều bệnh ung thư khác nhau. Từ đó, thành lập nhóm liên kết và phát triển Car-T Việt Nam với mong muốn và nỗ lực trong tương lai phát triển một công ty để có thể mang sản phẩm đến với cộng đồng một cách nhanh nhất.

Ths. BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Xuân Trường – diễn giả của chương trình, thì: “Đến với buổi gala dinner, khách tham dự được gặp gỡ, giao lưu cùng nhiều chuyên gia đầu ngành lĩnh vực y sinh học. Đặc biệt, đây là dịp hiếm hoi khách tham dự được gặp trực tiếp Giáo sư John E Connolly, ông là một trong những chuyên gia hỗ trợ tuyệt đối cho nhóm liên kết và phát triển Car-T Việt Nam”.

Với chương trình lần này, bác sĩ Xuân Trường còn có thêm vai trò là người đồng hành phát triển Quỹ học bổng Ken-Ichi Arai. Trước đó, ông đã thành lập một số quỹ từ thiện mang tính xã hội cao như: Quỹ hiệp sĩ hè phố, Quỹ CLB Đỗ Đậu dành cho trẻ hiếu học… Bên cạnh đó, ông còn là một nhà hoạt động xã hội sôi nổi với việc: Giải cứu khoai lang cho người nông dân, xây dựng quỹ giúp trẻ em nghèo vùng cao.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự chương trình, liên hệ hot line: 0942 123 443.

 


  • TAGS: