Galaxy S10 gặp lỗi tự bật màn hình khi ở trong túi

Việc màn hình tự động bật sẽ khiến máy bị nóng và giảm thời lượng pin hoặc làm máy tự quay số đến một thuê bao khác.

Galaxy S10 gặp lỗi tự bật màn hình khi ở trong túi

Ảnh minh họa.

Mới đây người dùng Galaxy S10 tại trang Reddit và diễn đàn người dùng Samsung tại Mỹ đã chia sẻ rất nhiều về việc chức năng chống chạm vào màn hình của họ không hoạt động.

Chức năng này sử dụng cảm biến tiệm cận để nhận biết khi nào người dùng vô tình chạm vào màn hình và giữ cho khiến màn hình không sáng lên.

Tuy nhiên nếu chức năng này không hoạt động, khi để máy trong túi xách hoặc túi quần, máy sẽ bị bật màn hình thường xuyên. Cụ thể nhiều người dùng thấy chiếc S10 để trong túi của mình tự bật đèn pin, tự quay số điện thoại hay gõ các ký tự trên bàn phím. 

Việc sáng màn hình liên tục chắc chắn sẽ làm điện thoại hay hết pin hơn, nóng hơn và có thể gây ra các tình huống bất tiện vì điện thoại tự quay số cho một ai đó. Và có khách hàng đã gặp vấn đề này vì chiếc S10 tự động quay số điện thoại khẩn cấp, khi chủ nhân về nhà cảnh sát đã có mặt và hỏi có phải anh này cần cấp cứu không?

Theo người dùng Reddit, vấn đề này phát sinh do cảm biến tiệm cận của máy ở vị trí không phù hợp. Nơi bố trí cảm biến cũng là nơi màn hình hiển thị phần trăm pin. Khách hàng đang coi đây là lỗi.

Một người dùng mẫu S10e đã đăng lên Reddit rằng đã tìm được cách khách phục vấn đề này, đó là tắt luôn chức năng tự bật sáng màn hình khi cầm máy lên. Ngoài ra tắt luôn chức năng gõ 2 lần vào màn hình để bật máy cũng là cách được người dùng đưa ra. 

Tuy nhiên không phải ai thử làm theo cách này cũng thành công. Theo trang PhoneArena đến lúc này Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào và cũng không rõ Samsung đã nắm được vấn đề chưa. 

Nhưng những vấn đề kiểu này có thể sẽ được xử lý bằng bản cập nhật phần mềm hệ thống. 

Theo Bizlive


  • TAGS: