Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi xóa Facebook

Facebook liên tục va phải hàng loạt scandal vì không thể bảo mật quyền riêng tư của người dùng. Nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp lên tiếng kêu gọi xóa Facebook.

Trong lần xuất hiện tại trường đại học Stanford vào ngày 13/3, nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp là Brian Acton đã kêu gọi sinh viên xóa Facebook, theo BuzzFeed.

Theo lời của Brian, ông đã chỉ trích về mô hình lợi nhuận của Facebook và Google. Kế tiếp đó, ông cũng nói thêm về việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ thực sự không hiệu quả.

Dong sang lap WhatsApp keu goi xoa Facebook hinh anh 1

Các tài khoản Facebook đang giảm dần vì không thể bảo đảm quyền riêng tư cho người dùng. Ảnh: Victor Tangermann

Tháng 10/2014, Brian Acton đã bán WhatsApp cho Facebook với giá 19 tỷ USD. Ông đã làm việc dưới quyền của Mark Zuckerberg và rời khỏi công ty sau khi Facebook quyết định cho phép quảng cáo trên WhatsApp.

Vào đầu tháng 3, theo báo cáo của Marketplace, đã có hàng triệu tài khoản rời bỏ Facebook vào năm 2018. Sau sự cố "sập nguồn" gần đây của Facebook, đã có đến 3 triệu người tìm đến Telegram.

Đây không phải lần đầu Brian kêu gọi mọi người xóa ứng dụng Facebook. Sau khi Channel 4 của Vương quốc Anh công bố báo cáo của Christoper Wylie, người đã nêu lên vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica hồi tháng 3/2018, Brian Acton đã chia sẻ trên Twitter rằng “đã đến lúc xóa Facebook”.

Trong một bài viết gần đây trên Facebook, Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ tập trung nhiều hơn vào những dịch vụ tin nhắn riêng tư và mã hóa đầu cuối giống như cách WhatsApp hay Messenger đang hoạt động.

Giá trị cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu trong ngày 15/3 đã có thời điểm sụt giảm 5%, mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là sự ra đi bất ngờ của Giám đốc sản phẩm Chris Cox và vụ livestream cảnh xả súng làm 49 người thiệt mạng tại nhà thờ Hồi giáo Christchurch (New Zealand).

Theo Zing


  • TAGS: