Công ty CP Công nghệ An Vui nhận vốn của Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures

Từng khởi nghiệp đến 3 lần và gặp thất bại không ít, Phan Bá Mạnh – CEO & người sáng lập của Công ty CP Công nghệ An Vui vẫn liều lĩnh dấn thân vào lĩnh vực logistics với khát vọng tạo nên những hành trình “đi an, về vui” trong lĩnh vực vận tải hành khách ứng dụng công nghệ quản trị 4.0. Và vui mừng hơn khi mới đây startup nhận vốn đầu tư từ Quỹ VinaCapital Ventures.

Sinh năm 1981, chàng sinh viên đam mê công nghệ Phan Bá Mạnh từng khởi nghiệp thành công với ATO – DN về mã vạch và giải pháp siêu thị. Tuy nhiên, với dự án GreenTech – dịch vụ giặt là công nghiệp và Dobody (đồ bỏ đi) – ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa trên internet, anh lại thất bại. Tuy thế, anh không nản lòng.

Phan Bá Mạnh – CEO và sáng lập của An Vui (ngoài cùng bên trái) và các cộng sự

Nhận thấy thị trường vận tải hành khách đường dài đa số là sở hữu của các gia đình nên còn quản lý khá thủ công dẫn đến việc nhồi nhét khách, thất thoát do không quản lý được lượng khách và vé bán ra, chất lượng phục vụ khách hàng không đảm bảo nên Mạnh dành thời gian khảo sát và nghiên cứu, thử nghiệm giải pháp quản trị tổng thể bằng công nghệ cho đơn vị vận tải hành khách đường dài, giúp mỗi nhà xe chuyển mình từ truyền thống sang nhà xe công nghệ. Tháng 7/2017, ứng dụng An Vui được ra đời với mong muốn mỗi chuyến xe đều “đi an, về vui”.

Giải pháp phần mềm đầu cuối của An Vui cung cấp nhiều chức năng cho các đối tác, bao gồm trang web thương hiệu riêng và ứng dụng di động, quản lý vé, quản lý lô hàng và quản lý chi phí nhiên liệu, tất cả đều có thể giúp các đơn này quản lý doanh nghiệp của họ hiệu quả hơn, có thể  tiết kiệm được 10-20% chi phí vận hành và qua đó, tăng doanh thu thêm 20-30%.

Ngoài việc quản lý sàn bán vé thông qua website và ứng dụng điện thoại giúp các nhà xe hạn chế được tối đa thất thoát và chi phí điện thoại và tăng doanh thu thông qua việc đa dạng hóa kênh bán, giải pháo này còn giúp các nhà xe tối ưu quy trình quản lý điều hành trên một hệ thống tổng thể thông minh. Chủ nhà xe có thể liên tục nắm bắt mọi hoạt động dù có ở bất cứ đâu, nắm bắt được bức tranh tổng thể tình hình kinh doanh nhằm đưa ra quyết định kịp thời, mang hiệu quả kinh tế cao. Trong khi đó, các bộ phận nghiệp vụi có thể thao tác dễ dàng và làm việc đạt năng suất cao trên những phân hệ khác nhau như: bộ phận bán vé, kế toán, kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng…

Ngoài ra, ứng dụng cho phép tài xế và phụ xe nắm bắt rõ lịch làm việc, đồng thời đón trả khách đúng vụ trí. Hành khách dễ dàng và thuận tiện đặt vé qua app hoặc website, tiết kiệm công sức và thời gian đi lại.

Đến nay đã có hơn 100 nhà xe sử dụng ứng dụng này. An Vui thu lợi từ nguồn nhà xe trả phí hàng tháng theo giao dịch áu khi cung cấp chi phí khởi tạo theo module. Chỉ sau 6 tháng vận hành, An Vui đã bán được 43.000 vé và có 93 tỷ đồng chạy qua hệ thống.

“Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ cho phép An Vui gia nhập vào mạng lưới đối tác chiến lược rộng lớn từ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi. Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng VinaCapital Ventures.” – CEO Phan Bá Mạnh cho biết.

VinaCapital Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc quyền sở hữu của VinaCapital, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á.

Sứ mệnh của Công ty là phát triển các công ty công nghệ mạnh ở Việt Nam và hỗ trợ họ xây dựng tầm hoạt động trong khu vực.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, VinaCapital Ventures hỗ trợ tài chính trong trung và dài hạn, cơ hội tiếp cận mạng lưới kinh doanh và các hoạt động hướng dẫn, đào tạo. Đội ngũ chuyên viên của quỹ có chuyên môn sâu rộng, dày kinh nghiệm và kỹ năng đa dạng từ quản trị doanh nghiệp, tiếp thị sản phẩm, điều hành hoạt động, và chiến lược về công nghệ, cho đến phát triển các phân khúc khách hàng, đàm phán các thương vụ và gọi vốn.

Theo Tạp chí Khám phá


  • TAGS: