Giá vàng ngày 25/2: Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, vàng bật tăng trở lại

Trước các tín hiệu tích cực từ phía Mỹ và Trung Quốc, thị trường vàng đã tăng trưởng trở lại ở mức cao là 1330 USD/Oz.

Giá vàng thế giới tăng mạnh vào hôm thứ Hai khi đồng USD giảm giá sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc khi các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia đang đạt được tiến bộ.

Các tiến bộ đã được thực hiện trên một loạt các lĩnh vực gây chia rẽ bao gồm bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ và tiền tệ, nếu các cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả, Tổng thống Trump sẽ gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình ngay trong tháng 3.

Thị trường cổ phiếu châu Á có phần lạc quan hơn vào phiên đầu tuần sau khi nhận được thông tin tích cực về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo khảo sát của Wall Street, có 75% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ cao hơn tuần trước, trong khi 15% nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới và chỉ có 10% nhìn nhận thị trường đi ngang.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI đã có phần giảm so với phiên cuối tuần, cụ thể mức mua vào và bán ra được lần lượt niêm yết là 36,95 - 37,05 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên giao dịch ở mốc 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,06 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Rồng vàng Thăng Long được giao dịch tại ngưỡng mua vào là 36,89 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại ngưỡng 37,34 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong khi đó thu mua vàng SJC với giá 36,9 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 37,1 triệu đồng/lượng.

Trước làn sóng gia tăng của thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng sẽ sớm tăng trở lại sau nhiều phiên "lặng sóng", tuy nhiên diễn biến sẽ còn hết sức khó lường.

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, người dân và nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng và thận trọng hơn khi quyết định mua vàng đầu tư, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư hoặc tích trữ. Còn khách mua vàng tích trữ thì mua theo nhu cầu tự nhiên.

Theo Ngày nay


  • TAGS: