Trai đẹp 26 tuổi bật khóc hồi tưởng quá khứ khởi nghiệp gian nan khi lên truyền hình tìm việc, sau cùng chốt deal lương 'khủng' 38 triệu

Xuất hiện trong tập 8 Cơ hội cho ai mùa 3 vừa lên sóng là cặp đôi ứng viên: Đỗ Hoàng Bách, 26 tuổi, Cử nhân Quản lý Kinh doanh Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Nam ứng viên có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mại Điện tử. Từ năm 2016 - 2019, anh là đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp ngành hàng bán lẻ về Sức khỏe - Sắc đẹp.

Nội dung chú thích ảnh

Ứng viên Đỗ Hoàng Bách

Đối thủ của Hoàng Bách là Đỗ Đức Minh, 30 tuổi, Thạc sĩ Văn học thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Nam ứng viên có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông ở các vị trí Trưởng nhóm biên tập, trưởng nhóm sản xuất nội dung. Anh sở hữu những thành tích như: Chương trình truyền hình ấn tượng hội báo xuân toàn quốc năm 2018, 5 năm liên tiếp là cán bộ phóng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nội dung chú thích ảnh

Ứng viên Đỗ Đức Minh

Tình huống phản biện đặt ra cho hai ứng viên tại vòng Đối mặt là: 'Bạn sẽ làm gì trong tình huống công việc cần hoàn thành rất gấp nhưng đồng nghiệp lại thiếu tinh thần phối hợp?'.

Kết thúc vòng Đối mặt, Hoàng Bách nhận 4/7 bình chọn, giành chiến thắng suýt soát trước đối thủ và đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Chinh phục.

Tại vòng này, sếp Thuấn đặt câu hỏi tìm hiểu ứng viên Hoàng Bách: 'Trong các startup trước đây, công việc nào em tâm đắc nhất và em đã tạo ra được giá trị gì cho nó?'.

Ứng viên trả lời: 'Em đã từng trải qua 2 startup trước đây với vai trò Founder và Co-Founder. Em là người trực tiếp lên ý tưởng, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, tìm kênh phân phối, marketing, sale cho chính sản phẩm đó.

Đối với startup đầu tiên, em và team đã đạt được doanh thu 1,5 tỷ/ tháng sau 12 tháng. Đó sản phẩm nhuộm tóc từ lá cây. Bọn em không có nhiều tiền để nghiên cứu thị trường mà chỉ dựa vào biểu đồ dân số của Việt Nam, từ đó dự báo ra sản lượng, dồn toàn lực vào thương mại điện tử, thông qua đó tiếp cận toàn bộ Việt Nam mà không phải chia nguồn lực ra quá nhiều'.

Nội dung chú thích ảnh

Lần thứ hai, Hoàng Bách khởi nghiệp với sản phẩm nhang sạch và lần này anh làm một mình. Nam ứng viên cũng cho biết thêm, bản thân anh không giỏi về quản trị, tài chính và đó là lý do startup thất bại, cũng là nguyên nhân anh xuất hiện tại chương trình để tìm kiếm một cơ hội mới, một người mentor cho mình.

Hoàng Bách cũng bật khóc khi hồi tưởng lại giai đoạn khởi nghiệp gian nan của mình, nhận ra những khiếm khuyết của bản thân và khát khao có được một người dẫn đường phù hợp.

Cảm thông và chia sẻ cùng ứng viên, sếp Thuấn tặng chàng trai 26 tuổi câu thơ:

'Thành công phải trải qua thất bại

Sống ở đời phải có dại có khôn'

Là người có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, tiếp đó, sếp Thuấn cũng ngẫu hứng 'xuất khẩu thành thơ', như là một lời cảnh báo về những rắc rối mà các bạn trẻ có ước mơ startup phải đương đầu.

'Thương thay cho kiếp doanh nhân

Nhiều hôm tiếp khách không ăn cơm nhà

Đôi khi tiếp đối tác đàn bà

Người ta cứ nghĩ tưởng đó là tình nhân'

Sau quá trình Chinh phục, Hoàng Bách nhận được 4 đèn xanh từ sếp Dũng, sếp Thuấn, sếp Hùng Anh và sếp Nga để bước vào vòng cuối cùng Cơ hội cho ai.

Nội dung chú thích ảnh

Mức lương kỳ vọng của Hoàng Bách là 36.868.686 đồng, anh nhận được 4 lời mời làm việc và cuối cùng quyết định về đội sếp Thuấn tại Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Trưởng phòng Marketing ngành Dược phẩm với mức lương 38 triệu đồng.

Theo vtc.vn 


  • TAGS: