Thẩm mỹ Saigon’s Sun chỉ “gật đầu” rồi đưa bác sĩ “dỏm” phẫu thuật thẩm mỹ

Mới đây, trong biên bản giải trình gửi đến Thanh tra Sở Y tế, bà Lê Thị Thu Hương – Đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Thẩm mỹ Saigon’s Sun thừa nhận sai và chỉ thoả thuận miệng với bác sĩ Vũ Minh Tân

Cụ thể, ngày 10/09/2020, đoàn thanh tra sở Y tế đã bất ngờ kiểm tra đột xuât cơ sở Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Saigon’s Sun (địa chỉ 388 – 390 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM) thuộc Công ty Cồ phần Thẩm mỹ Saigon’s Sun trong khung giờ không được phép hoạt động khám chữa bệnh.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn thanh tra đã phát hiện Bác sĩ Vũ Minh Tân đang kiểm tra trước phẫu thuật cho khách hàng tại phòng thủ thuật.

Ngay lập tức Đoàn thanh tra đã lập biên bản và yêu cầu kiểm tra các giấy tờ và chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Tân nhưng ông không xuất trình được.

Chân dung Bác sĩ Vũ Minh Tân (hình ảnh trên Zalo cá nhân).

Thanh tra liên ngành đã yêu cầu phòng khám ngưng ngay việc khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ ngoài giờ làm việc được ghi trên giấy phép hoạt động, dừng ngay các nhân sự tham gia khám, chữa bệnh chưa có chứng chỉ hành nghề, dừng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ xác nhận quảng cáo đã được cấp.

Đồng thời, đoàn thanh tra yêu cầu Công ty Cổ phần Thẩm mỹ SaiGon’s Sun có bản giải trình về hoạt động khám chữa bệnh cho thanh tra Sở Y tế.

Sau đó, bà Lê Thị Thu Hương – đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Thẩm mỹ Saigon’s Sun đã giải trình như sau: “Công ty chúng tôi có thỏa thuận miệng với Bác sĩ Vũ Minh Tân về việc để Bác sĩ Tân giới thiệu khách cho Công ty nếu Bác sĩ Tân đưa khách sang cho Công ty. Lợi nhuận sau phẫu thuật Bác sĩ Tân chia lại cho Công ty là 10%. Do Công ty và Bác sĩ Tân chỉ mới thỏa thuận miệng với nhau nên chúng tôi chưa kịp yêu cầu Bác sĩ Tân cung cấp được bằng cấp chuyên môn và các giấy tờ liên quan nên Công ty chúng tôi không xuất trình được”.

Được biết, theo thư mời của Thanh tra sở Y tế ngày 16/09/2020 phía thẩm mỹ viện Saigon’s Sun có liên hệ với Ông Vũ Minh Tân với số điện thoại 0969933115, bà Nguyễn Thị Thanh Duyên với số điện thoại 0943058357, ông Hồ Cô số điện thoại 0986706032 để lên làm việc với Thanh tra Sở Y tế nhưng không liên hệ được.

Ngoài ra, bà Hương cho biết thêm Công ty còn hợp tác cùng Bác sĩ Trần Công Thọ và Bác sĩ Huỳnh Hải Bằng cùng giới thiệu khách qua cho Công ty dưới hình thức hợp đồng thời vụ. Bác sĩ Thọ và Bác sĩ Bằng giới thiệu khách cho Công ty hoàn toàn trong khung giờ được phép hoạt động của Công ty.

Nhận ra những hành vi của Công ty là sai phép, bà Hương cho rằng: “Chúng tôi là một cơ sở mới hoạt động nên còn thiếu kinh nghiệm quản lý, sau sự việc đoàn Thanh tra Sở Y tế kiểm tra, chúng tôi mới hiểu được đây là việc làm không đúng với quy định”.

Theo Quốc Cường/Doanhnghiepvadautu

https://doanhnghiepvadautu.net.vn/tham-my-saigons-sun-chi-gat-dau-roi-dua-bac-si-dom-phau-thuat-tham-my/?fbclid=IwAR1PPFlUyBH75i02VEiaBELoDjKr4DrxVKZpiEbzs2CftQvPU1sd9vOCbko


  • TAGS: