TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Mặc dù bị cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” nhưng đối tượng vẫn tiếp tục lừa đảo người khác với số tiền lớn.

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Các nạn nhân bị lừa tài sản kéo đến Công ty TNHH một thành viên Bất động sản Hiền Tài để tìm gặp bà Hiền đòi lại tiền nhưng bà Hiền đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Thông tin ban đầu, bà Dương Ngọc Lan (sinh năm 1976, ngụ quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cùng nhiều người khác tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 1974, quê Quảng Nam, thường trú tại huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bất động sản Hiền Tài (trụ sở tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TP. Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo đơn tố cáo mà người dân gửi đến công an, bà Hiền làm nghề kinh doanh lĩnh vực bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. Qua quen biết, bà Dương Ngọc Lan được bà Hiền giới thiệu có bạn đang làm việc trong một cơ quan nhà nước và có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo.

Để tạo lòng tin, bà Hiền thường xuyên lái chiếc siêu xe màu trắng hiệu Chrysler của Mỹ, biển số màu xanh 50A 005.47 đến gặp bà Lan và nhiều người. Thấy vậy, bà Lan đã tin tưởng và hợp tác làm ăn.

Sau khi tạo được lòng tin với bà Lan, bà Hiền cho biết đang triển khai nhiều dự án lớn nên cần mượn tiền. Tính từ thời điểm tháng 8/2017 đến nay, bà Lan đã cho bà Hiền mượn số tiền lên đến hơn 25 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Hiền tiếp tục ngỏ lời, nhờ bà Lan giới thiệu, kết nối bà con trong dòng họ để hợp tác làm ăn, hứa sinh lợi nhuận cao. Thông qua bà Lan, bà Hiền nhiều lần thực hiện việc vay mượn, mua bán với nhiều người trong dòng họ Dương. Việc vay mượn được bà Hiền sử dụng 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất để thế chấp.

Thế nhưng, sau khi trao tiền cho bà Hiền, bà Lan và nhiều người họ hàng mới tá hỏa phát hiện toàn bộ 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất bà Hiền dùng để thế chấp đều là giả nên nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Tổng số tiền mà bà Hiền vay mượn của bà Lan và những người họ hàng khoảng hơn 40 tỷ đồng. Hiện vụ án đã được Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TP. Hồ Chí Minh) gửi đến VKSND TP. Hồ Chí Minh thụ lý giải quyết.

Kim Anh - Báo Dân sinh


  • TAGS: