Rao bán ‘lúa non’ từ nhiều năm, dự án VietSing của Hoàng Khôi Group đang hoàn thiện hạ tầng

Theo thông tin mới nhất từ các sàn bất động sản Bình Dương, tính đến thời điểm hiện tại, Dự án khu nhà ở VietSing Phú Chánh do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Khôi (Hoàng Khôi Group) làm chủ đầu tư mới đang trong quá trình hoàn thiện một số hạng mục công trình.

Hiện trạng Dự án khu nhà ở VietSing Phú Chánh do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Khôi.

Tuy nhiên, từ tháng 9/2019, trong khi thực tế vẫn là bãi đất trống nhưng chủ đầu tư đã rầm rộ quảng cáo, bán và thu tiền đất nền dự án.

Cụ thể, theo phản ánh của tờ Doanh nghiệp Hội nhập, vào tháng 9/2019, tại một bãi đất trống xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) được chủ đầu tư gắn mác khu nhà ở Vietsing và rao bán giá tiền tỷ.

Bài báo phản ánh: “Ngay sát cổng vào, một căn nhà kính được dựng lên, treo biển “Văn phòng giao dịch Khu nhà ở Vietsing – Phú Chánh” được đồ họa vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên, phía trong dự án, hiện tại vẫn đang là bãi đất trống không. Trái ngược với sự nhộn nhịp, khẩn trương thường thấy tại các dự án bất động sản thì Vietsing – Phú Chánh lại hết sức vắng lặng.

Một vài máy móc cơ giới san lấp nằm im lìm, các vật dụng, vật liệu xây dựng nằm lăn lóc với nắng mưa. Những hạng mục xây dựng bắt buộc cho một dự án đất nền như hệ thống giao thông, điện, nước, cây xanh, công trình công cộng vẫn đang nằm đâu đó trên giấy chứ chưa hề triển khai trên thực tế. Người duy nhất chúng tôi bắt gặp lúc đó là bác bảo vệ già. Ông cho biết, do nền đất cũ địa thế lồi lõm, trũng thấp nên công việc bồi đắp rất phức tạp, mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Do đó, thời gian để làm được hạ tầng cơ bản cho dự án này dường như vẫn còn rất nan giải”.

Theo Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền “Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải”.

Từ khi rao bán dự án đến nay, đã 8 tháng trôi qua, dự án VietSing Phú Chánh của Hoàng Khôi Group vẫn “đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng”, tức là chưa đủ điều kiện để mở bán và huy động vốn.

Theo tìm hiểu, Hoàng Khôi Group có địa chỉ tại số 11 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương). Doanh nghiệp này đăng ký lần đầu vào tháng 12/2017 và thay đổi lần 2 vào tháng 4/2018. Vốn điều lệ của Công ty Hoàng Khôi là 30 tỉ đồng, trong khi tổng mức đầu tư dự án VietSing trong phê duyệt chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương dự kiến là 195 tỉ đồng.

Tổng Giám đốc Hoàng Khôi Group hiện nay là ông Hoàng Mộng Chinh. Ảnh: Tuổi Trẻ Thủ Đô

Nhiều người thắc mắc, một công ty chưa tròn 2 tuổi, vốn điều lệ 30 tỷ đồng làm dự án 195 tỷ, trầy trật nhiều tháng nay vẫn chưa thể làm xong phần cơ sở hạ tầng nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ, vẽ lô nền trên bãi đất trống và tìm mọi cách thuyết phục khách hàng mua với giá trị tiền tỷ.

Được biết, Tổng Giám đốc Hoàng Khôi Group hiện nay là ông ông Hoàng Mộng Chinh. Chia sẻ trên báo chí, ông Khôi cho biết: “Tôi cũng xuất phát từ những người lao động chân chính, từ người thu nhập thấp qua làm nhân viên kinh doanh bất động sản và khi có cơ hội đầu từ bất động sản đến khi dành dụm qua phiên đầu tư tôi cũng sắm cho mình căn nhà mơ ước. Từ đây sự nghiệp bắt đầu, người ta nói không có con đường nào trải đầy hoa hồng..”.

Ngoài làm đại diện pháp luật – Tổng giám đốc của Hoàng Khôi Group, ông Hoàng Mộng Chinh còn làm đại diện pháp luật cho các doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH Khánh Hiệp, Công ty TNHH Hoàng Khôi, Công ty TNHH MTV Xây dựng và địa ốc Hoàng Khôi, Công ty TNHH Đầu tư và kinh doanh BĐS Hoàng Khôi, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển nguồn nhân lực Toàn cầu.

Trong tiến trình phát triển doanh nghiệp, rõ ràng những “bê bối” tại dự án VietSing Phú Chánh đã ảnh hưởng nhiều đến “uy tín”, “thương hiệu” của Hoàng Khôi Gruop.

Minh Tâm – Anh Tú

Theo Sức khỏe 24h

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/rao-ban-lua-non-tu-nhieu-nam-du-an-vietsing-cua-hoang-khoi-group-dang-hoan-thien-ha-tang-a546.html

 


  • TAGS: