RMIT tăng thêm 4 suất học bổng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn

Định hướng mới trong chương trình học bổng sẽ đem đến cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam hơn nữa

Ngày 18/3, Đại học RMIT Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với bốn tổ chức phi lợi nhuận gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai, để trao 4 suất học bổng Chắp cánh ước mơ với trị giá 1,5 tỷ đồng/suất.

Giáo sư Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo tại RMIT Việt Nam, cho biết định hướng mới trong chương trình học bổng sẽ đem đến cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam hơn nữa. Đây là những người mà nếu không có các suất học bổng này, sẽ không có cơ hội theo học chương trình đại học.

Lễ ký kết hợp tác giữa RMIT với bốn tổ chức phi lợi nhuận gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai ngày 18/3

Lễ ký kết hợp tác giữa RMIT với bốn tổ chức phi lợi nhuận gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai ngày 18/3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giáo sư cho biết: “Đại học RMIT đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000 theo mô hình phi lợi nhuận - toàn bộ lợi nhuận sẽ để lại Việt Nam và tái đầu tư ại cho trường qua việc trao học bổng, cải thiện trang thiết bị dạy và học, cũng như chia sẻ phương pháp giảng dạy với các trường bạn trong nước”.

Riêng năm 2020, RMIT sẽ tái đầu tư 40 tỷ đồng vào chương trình học bổng. Chương trình này ra đời nhằm đảm bảo rằng các bạn sinh viên tài năng Việt Nam có được cơ hội phát triển vượt trội từ chương trình đại học chuẩn quốc tế tại RMIT Việt Nam.

Bên cạnh chương trình học bổng thường niên, từ năm 2014, trường tập trung vào những hoạt động tác động đến cộng đồng nhiều hơn và dành ra 12 suất học bổng trị giá hơn 19,5 tỷ đồng trao cho các bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn về thể chất và tài chính.

Ngoài học phí toàn bộ chương trình tiếng Anh và đại học, cùng sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, một máy tính xách tay và chi phí về thăm quê (nếu cần), sinh viên nhận học bổng sẽ được hưởng trọn vẹn toàn bộ các lợi ích khác như chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế của đội ngũ giảng viên, trang thiết bị và cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, cũng như chương trình học bám sát thực tế đang diễn ra trong các ngành và mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các ngành mà trường đã gầy dựng được trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, nhiều cơ hội khác mà sinh viên nhận học bổng có thể tận dụng để cải thiện kỹ năng mềm và mở ra chân trời mới, đó là các hoạt động ngoại khoá do các CLB và tổ chức xã hội của sinh viên tổ chức chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, và cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên tại một trong 200 trường đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Với việc ký kết với 4 tổ chức phi lợi nhuận hôm nay, các đơn vị này sẽ quảng bá các suất học bổng này qua kênh riêng của họ, nhận đơn ứng tuyển, thay mặt RMIT Việt Nam xác minh và lọc hồ sơ ứng tuyển, sau đó chuyển hồ sơ đạt yêu cầu đến để RMIT đưa ra quyết định cuối cùng.

Các đơn vị này cũng hợp tác với trường trong các môn học theo phương pháp Học tập phối hợp kinh nghiệm thực tiễn WIL. Theo đó, các tổ chức trên sẽ đóng vai khách hàng và đưa ra vấn đề thực để sinh viên RMIT giải quyết; thực hiện những buổi nói chuyện chuyên đề, các buổi học và thực hành...

Theo Báo Đầu tư


  • TAGS: