Ông bố một con giảm 25kg trong vòng một năm lên truyền hình tìm việc

Trong tập 9 chương trình "Cơ hội cho ai?" phát trên kênh VTV3, ông bố một con giảm 25kg trong vòng một năm lên truyền hình tìm việc, thành công chốt deal cùng sếp Thuấn với mức lương 26 triệu đồng/tháng.

Tập "Cơ hội cho ai?" là cuộc đối đầu của hai ứng viên. Đó là Trần Quý Hoài, 29 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn, viện Đại học Mở Hà Nội. Nam ứng viên đạt những thành tích trong quá trình làm việc như: Đạt lợi nhuận cao nhất phòng Kinh doanh Thị trường Châu Á trong hơn một năm từ tháng 4/2018 đến tháng 5/2019, phát triển từ vị trí Tư vấn viên Du lịch lên Quản lý Kinh doanh cấp cao tại một tập đoàn lớn nhất trong nước chỉ trong vòng 1,5 năm.

Ông bố một con giảm 25kg trong vòng một năm lên truyền hình tìm việc

Cuộc "đối đầu" của Quý Hoài và Sĩ Thanh

Vũ Sĩ Hưng, 27 tuổi, kỹ sư viễn thông - Đại học Bách Khoa TP.HCM. Nam ứng viên có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán lẻ (Retail/Wholesale) và vận hành bán lẻ trang sức, thời trang, tiêu dùng nhanh (FMCG). Anh chàng 9x sở hữu những thành tích nổi bật trong quá trình công tác gồm: Top 30 tham gia đào tạo lãnh đạo trẻ tài năng tập đoàn Thái Lan, Top 10 Quản trị viên Tập sự của Tập đoàn bán lẻ trang sức (2018), Trưởng phòng bán lẻ trẻ nhất của chuỗi thời trang nữ (2020), Quản lý kinh doanh trẻ nhất của công ty nước ngọt lớn nhất thế giới (2021).

Chủ đề phản biện để thử thách khả năng tư duy, lý luận của cặp đôi ứng viên là “Bạn có đồng tình với quan điểm "Rủi ro càng cao, lợi nhuận càng lớn"?”

Là người đưa ra ý kiến trước, Quý Hoài hoàn toàn đồng ý với quan điểm mà chương trình đặt ra. Theo anh, chấp nhận rủi ro lớn thì thành công của chúng ta sẽ lớn hơn rất nhiều. Mặt khác, nam ứng viên cũng cho rằng, nếu cứ đầu tư là thành công, thì ai trong xã hội này đều sẽ đi đầu tư cả, dẫn đến nhiều công việc không có người làm, xã hội dần mất đi sự cân bằng, trật tự.

Ứng viên Quý Hoài

Ứng viên Quý Hoài

Bản thân anh trong suốt gần 8 năm đi làm, chưa bao giờ bỏ tiền đầu tư vào một công ty, hoặc một kênh nào cả. Thay vào đó, anh đầu tư vào kiến thức cho chính bản thân mình. Nam ứng viên cũng chia sẻ từng sở hữu cân nặng 90kg và quyết tâm giảm 25kg chỉ trong vòng một năm để các sếp hiểu hơn về nghị lực, sự quyết tâm cũng như tính cách chấp nhận thử thách của mình.

Sếp Thông tiếp lời đặt câu hỏi cho Quý Hoài: “Rủi ro lớn nhất trong cuộc đời mà bạn dám nhận là gì?”.

Ứng viên tâm sự việc đến với chương trình là rủi ro lớn nhất trong sự nghiệp của anh tính đến thời điểm hiện tại. Quý Hoài đã lập gia đình ở Hà Nội và có một con chỉ hơn một tuổi. Khi vào TP.HCM ghi hình, anh cũng xác định nếu có nhận được việc tại đây thì anh sẽ chấp nhận xa vợ con một thời gian, hoặc mang cả gia đình vào Nam. Mặt khác, công việc hiện tại của anh khá tốt, có cơ hội phát triển bản thân tốt, tuy nhiên anh vẫn chấp nhận từ bỏ cơ hội tốt đấy để theo đuổi một cơ hội tuyệt vời khác.

Sếp Thông

Sếp Thuấn

Kết thúc vòng Đối mặt, Quý Hoài giành chiến thắng trước Sĩ Hưng với điểm số 5/7, đầy đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng trong.

Ở vòng Chinh phục, sếp Trí là người đầu tiên đặt câu hỏi dành cho ứng viên: “Một trong những công việc mà em có khả năng làm tốt là đào tạo. Tại sao em có nghĩ em có thể làm tốt việc đấy và đào tạo ở đây cụ thể là gì?”

“Ban đầu em không biết mình có khả năng về đào tạo, mãi cho đến khi em 23 tuổi, em làm tuyển dụng, chịu trách nhiệm đào tạo, huấn luyện họ buổi đầu tiên khi họ mới nhận việc. Em cảm thấy đó là công việc mà em thích thú ngoài công việc chuyên môn của mình. Đào tạo là cách chúng ta nói sau khi chuẩn bị thông tin, hiểu đối tượng mà chúng ta muốn đào tạo. Em nghĩ là em đủ khả năng để đảm nhiệm vai trò này”, Quý Hoài chia sẻ.

Kết thúc vòng Chinh phục, Quý Hoài nhận được 4 đèn xanh từ các sếp và bước đến vòng Cơ hội cho ai để đi đến chốt thương lượng chung cuộc. Mức lương kỳ vọng của Quý Hoài là 25 triệu đồng.

Quý Hoài đã quyết định đầu quân về Bảo Ngọc với sếp Thuấn

Quý Hoài đã quyết định đầu quân về Bảo Ngọc với sếp Thuấn

Nam ứng viên 29 tuổi nhận được 4 lời mời làm việc tại: Goldsun Media Group cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh với mức lương 18 triệu đồng; Dh Foods cho vị trí Nhân viên xuất khẩu với mức lương 23 triệu đồng; Elise cho vị trí Phụ trách phát triển sản phẩm mới với mức lương 25 triệu đồng; Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Phụ trách Kinh doanh Quốc tế ngành Chế biến Nông sản với mức lương 26 triệu đồng.

Cuối cùng, Quý Hoài đã quyết định đầu quân về Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Phụ trách Kinh doanh Quốc tế ngành Chế biến Nông sản với mức lương 26 triệu đồng.

“Trước khi xuất khẩu sang nước nào, tôi luôn muốn phân tích văn hóa của nước đó. Hoài làm du lịch là một lợi thế. Người làm du lịch như Hoài trước khi tiếp cận thị trường quốc tế phải tìm hiểu về văn hóa, hành vi tiêu dùng của nước đó rồi. Khi tìm hiểu được mọi thứ của nước bạn, thì mình sẽ biết ưu tiên đưa sản phẩm nào vào nước nào. Tôi nhìn thấy người làm du lịch như Hoài có kinh nghiệm, tố chất phù hợp với doanh nghiệp của tôi” - Sếp Thuấn chia sẻ về lý do quyết định tuyển dụng ông bố một con với mức lương khá tốt.

Bình An/TGT


  • TAGS: