Những “nghĩa địa” bất động sản ở Bình Dương

Sau cơn sốt đất được bơm thổi từ các đơn vị kích cầu mua bán, nhà đầu tư khóc ròng phát hiện những tiện ích được quảng cáo hầu hết là  “quăng bom”. Thực tế, rất nhiều dự án ở huyện Bàu Bàng lọt thỏm trong rừng cao su, dân cư thưa thớt, nhiều năm triển khai thiếu hơi người đến ghê rợn.

Tận tư dụng lợi thế của khu công nghiệp Becamax Bàu Bàng, nhiều doanh nghiệp đua nhau tung ra thị trường những “kiệt tác” cực kì “đắc địa”.

Tuy nhiên, đằng sau những mỹ từ ấy là một viễn cảnh bi đát mà không một nhà đầu tư nào, kể cả những người lạc quan nhất có thể hình dung ra được.

Điển hình, tại mặt tiền đường DX (Thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng) rất nhiều dự án quy tụ như Golden Future City do công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Trung Quân làm CĐT; Nam An New City do Công ty TNHH Nam An Bàu Bàng làm CĐT; Dream City do công ty Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Đức Phát làm CĐT.

Đường DX rất nhiều dự án quy tụ như Golden Future City, Nam An New City, Dream City…, Điểm chung của những dự án này là thiếu người dân.

Theo các website và mạng xã hội, con đường DX  này được mệnh danh là vị trí đắc địa khi nằm tại cửa ngõ khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng rộng hơn 3.200 ha, liền kề quốc lộ 13 và nhiều tuyến đường quan trọng trong khu vực.

Tân mục sở thị, để vào được dự án PV phải đi ngang qua con đường đất đầy ổ gà, ổ voi. Hiện trạng con đường “huyết mạch” này chỉ mới trải đá dăm, sình lầy và nhết nhát.

Theo ghi nhận bên trong dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước, đường giao thông và cây xanh. Đối diện những dự án là rừng cao xu hoang vu đến rợn người.

Tương tư, tại địa bàn xã Long Nguyên, nhiều dự án mới mọc lên bên cạnh những khu rừng cao su, dân cư thưa thớt như Hưng Thịnh Golden Land (Công ty Cổ phần Bất động sản Nam Long Bình Dương làm CĐT); Khu dân cư Tài Lộc, khu dân cư Lộc Phát (Công ty CP Cao Su Tài Lộc làm CĐT).

Đối diện những dự án trên đường DX là rừng cao xu hoang vu đến rợn người.

Theo quảng cáo, xã Long Nguyên được coi là khu vực trọng điểm ưu tiên quy hoạch đô thị hóa với nhiều lợi thế về giao thông liên kết vùng, giáp trung tâm lớn là thị xã Bến Cát. Từ Long Nguyên có thể dễ dàng di chuyển đến tuyến Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), kết nối với đường Hồ Chí Minh, Đường vành đai 4, Đường 30/4, tuyến Mỹ Phước Tân Vạn.

Ghi nhân thực tế cho thấy, 2 bên những tuyến đường DH619, đường DX612 dẫn vào các dự án trên là những rừng cao su, lát đát vài ngôi nhà và ít phương tiên giao thông di chuyển.

Cách đây 9 năm, Bình Dương được xem là một thị trường bất động sản mới, đầy tiềm năng phát triển vì nằm ngay cạnh TP.HCM, chia sẻ nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ thị trường này, nhờ hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, việc đấu nối hạ tầng giao thông thuận tiện, vị trí cận kề thành phố lớn nhất cả nước.

Vào lúc đỉnh điểm, hầu hết tất cả các dự án tại Bình Dương chỉ cần có hàng là có người mua. Mãi lực thị trường có nhiều thời điểm cao hơn cả thị trường TP. HCM.

Thành phố mới Dĩ An ra đời được xem là điểm nhấn trong bối cảnh quy hoạch chung của Bình Dương. Khi tòa nhà hành chính của thành phố còn đang được xây dựng, các dự án khu dân cư xung quanh đã gần như cháy hàng. Thị trường không có hàng “ế”, biên độ biến động giá giao dịch tăng theo từng tuần, từng ngày, chỉ cần tham gia là có lợi nhuận. Không ít chuyên gia bất động sản đã dành nhiều mỹ từ để nói về sức hút của thị trường này.

Những tưởng, bất động sản Bình Dương sẽ “thừa thắng xông lên”, nhưng thời “vàng son” lại qua đi nhanh chóng, giờ hầu như chỉ còn lại những dự án thiếu hơi người.

Huy Quang – Thanh Liêm

Theo DN & ĐT

https://doanhnghiepvadautu.info.vn/nhung-nghia-dia-bat-dong-san-o-binh-duong/


  • TAGS: