Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental: Hoạt động không phép, coi thường pháp luật

Chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động nha khoa nhưng Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental (số 3 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, TP. HCM) vẫn ngang nhiên quảng cáo, hoạt động khám chữa bệnh cho khách hàng, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

Thời gian gần đây, trước thông tin Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental hoạt động không phép gây hoang mang cho khách hàng, để thông tin được khách quan, chúng tôi đã liên hệ với Sở Y tế TP. HCM. Ngay sau đó, chúng tôi đã nhận được thông tin từ Phòng Y tế quận 10, TP. HCM, xác nhận Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental chưa có giấy phép hoạt động nha khoa và đoàn liên ngành kiểm tra đã mời cơ sở lên làm việc, tiến hành xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo nha khoa.

Mặc dù đã có quyết định xử phạt và yêu cầu đóng cửa do hoạt động không phép, tuy nhiên theo ghi nhận của PV, phòng khám này vẫn ngang nhiên quảng cáo rầm rộ, hoạt động khám, chữa bệnh, qua mắt cơ quan chức năng.

Cụ thể, Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental vẫn hoạt động bình thường, khách hàng có mặt tại cơ sở ra vào liên tục. Trong vai khách hàng có nhu cầu khám răng, cạo vôi răng, liên hệ, nhắn tin qua fanpage Nha khoa Quốc tế Helia Dental chúng tôi  nhanh chóng nhận được những tư vấn hết sức nhiệt tình. Nhân viên tư vấn cho biết, tùy vào tình trạng răng mới báo giá và mời khách hàng qua cơ sở để thăm khám trực tiếp.

Hơn cả thế, ngay trên Fanpage “Nha khoa Quốc tế Helia Dental” và “Helia Dental & Clinic” cũng đăng tải nhiều hình ảnh, clip thể hiện cơ sở này tiến hành các dịch vụ cho khách hàng trong thời gian chưa được cấp phép hoạt động.

Ngoài ra, 2 fanpage này còn có thêm quảng cáo với 3 cơ sở như: Cơ sở 1 ở Hà Nội, cơ sở 2 ở Đà Nẵng và cơ sở 3 tại số Trần Thiện Chánh, P.12, Quận 10, TP. HCM.

Fanpage quảng cáo Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia có 3 cơ sở

Trực tiếp đến phòng khám này trong vai bệnh nhân, PV được nhân viên mặc áo blouse trắng nhưng không đeo biển hiệu tiếp và ngồi chờ nhân viên xếp lịch. Sau khoảng 15 phút, nhân viên quay lại báo bên phòng khám hiện tại đang hết ghế không thực hiện dịch vụ hẹn khách hàng chiều quay lại.

Nhân viên phòng khám mặc áo blouse trắng không đeo bảng tên

Đúng hẹn, PV lại tiếp tục quay trở lại cơ sở và được dẫn vào một phòng khám riêng tại tầng 1. Khi đề cập nhu cầu lấy cao vôi răng và xử lý về răng, nhân viên thăm khám đã nhiệt tình tư vấn cho khách. Nhân viên này cho biết, hiện răng đang bị xỉn màu, lấy cao vôi không cải thiện được nên khuyên khách hàng bọc răng sứ trong đó sẽ tiến hành làm sạch răng, lấy cao răng. Giá làm combo cho 16 răng được đưa ra là 5,9 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi khách hàng muốn kiểm tra cơ sở vật chất có đạt chất lượng mới tiến hành dịch vụ thì nhân viên lại từ chối và yêu cầu phải đóng tiền trước.

Hiện dư luận đang đặt ra câu hỏi: Tại sao Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental phớt lờ quyết định xử phạt của cơ quan chức năng và vẫn ngang nhiên hoạt động khi chưa có phép?

Trường hợp bệnh nhân gặp phải tai biến y khoa tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Helia Dental thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Trước việc coi thường và những hoạt động không tuân thủ các quy định pháp luật của Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc tế Helia Dental, lời khuyến cáo hiện nay đối với các khách hàng là cần hết sức tỉnh táo trước khi thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh tại đây, tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Mong các sở ban ngành và cơ quan chức năng sớm vào cuộc để kiểm tra, chấm dứt, tình trạng này.

Chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Khánh Linh – Theo Sức khỏe và pháp luật


  • TAGS: